Bí thư Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng thời điểm này không mang lại hiệu quả cao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là nhìn nhận của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng về việc triển khai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy yêu cầu ngành y tế phải thay đổi quan điểm xét nghiệm bởi việc xét nghiệm diện rộng thời điểm này khác trước, không mang lại hiệu quả cao.

“Trước đây chúng ta phong tỏa toàn thành phố, xét nghiệm diện rộng có thể bóc được F0 ra khỏi cộng đồng. Còn bây giờ chúng ta xét nghiệm diện rộng, mà với mức độ di chuyển của người dân như vậy thì không mang lại kết quả mục tiêu. Vì vậy cần có chiến lược xét nghiệm mới để hiệu quả hơn, tránh lãng phí”, ông Quảng phân tích.

Bí thư Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng thời điểm này không mang lại hiệu quả cao ảnh 1

Bí thư Thành ủy đề nghị ngành y tế phải có chiến lược xét nghiệm mới để hiệu quả hơn.

Ông lưu ý thêm, Hà Nội đã được Bộ Y tế đồng ý dùng kết quả test nhanh để khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Đây cũng là cách để huy động nguồn lực và tính chủ động từ người dân. Vì vậy ngành y tế cần phải xem xét để áp dụng.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị chức năng tập trung dập các ổ dịch, điểm nóng. Phải khẩn trương khoanh vùng, truy vết. Tuy nhiên đừng máy móc phong tỏa 14 ngày làm ảnh hưởng đời sống của người dân. Ngoài ra, phải tăng cường xử lý vi phạm phòng chống dịch. Riêng Công ty Matrix (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu), lực lượng chức năng phải rà soát những vi phạm của công ty để xử phạt, đình chỉ hoạt động. Phải xử lý nghiêm vì công ty trở thành ổ dịch gây ra hàng loạt ca nhiễm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất thành lập bệnh viện dã chiến trên đường Hà Văn Tính (quận Liên Chiểu). Ngoài ra, các xã, phường lập Trạm y tế lưu động; các KCN thành lập các tổ y tế trên tinh thần có người của các KCN, doanh nghiệp, nhân viên y tế…để xử lý khi xảy ra lây nhiễm bên trong KCN.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.