Bí thư Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng thời điểm này không mang lại hiệu quả cao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là nhìn nhận của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng về việc triển khai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy yêu cầu ngành y tế phải thay đổi quan điểm xét nghiệm bởi việc xét nghiệm diện rộng thời điểm này khác trước, không mang lại hiệu quả cao.

“Trước đây chúng ta phong tỏa toàn thành phố, xét nghiệm diện rộng có thể bóc được F0 ra khỏi cộng đồng. Còn bây giờ chúng ta xét nghiệm diện rộng, mà với mức độ di chuyển của người dân như vậy thì không mang lại kết quả mục tiêu. Vì vậy cần có chiến lược xét nghiệm mới để hiệu quả hơn, tránh lãng phí”, ông Quảng phân tích.

Bí thư Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng thời điểm này không mang lại hiệu quả cao ảnh 1

Bí thư Thành ủy đề nghị ngành y tế phải có chiến lược xét nghiệm mới để hiệu quả hơn.

Ông lưu ý thêm, Hà Nội đã được Bộ Y tế đồng ý dùng kết quả test nhanh để khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Đây cũng là cách để huy động nguồn lực và tính chủ động từ người dân. Vì vậy ngành y tế cần phải xem xét để áp dụng.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị chức năng tập trung dập các ổ dịch, điểm nóng. Phải khẩn trương khoanh vùng, truy vết. Tuy nhiên đừng máy móc phong tỏa 14 ngày làm ảnh hưởng đời sống của người dân. Ngoài ra, phải tăng cường xử lý vi phạm phòng chống dịch. Riêng Công ty Matrix (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu), lực lượng chức năng phải rà soát những vi phạm của công ty để xử phạt, đình chỉ hoạt động. Phải xử lý nghiêm vì công ty trở thành ổ dịch gây ra hàng loạt ca nhiễm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất thành lập bệnh viện dã chiến trên đường Hà Văn Tính (quận Liên Chiểu). Ngoài ra, các xã, phường lập Trạm y tế lưu động; các KCN thành lập các tổ y tế trên tinh thần có người của các KCN, doanh nghiệp, nhân viên y tế…để xử lý khi xảy ra lây nhiễm bên trong KCN.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.