Đà Nẵng ra mắt giải bóng rổ không chuyên cho người hâm mộ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giải Bóng rổ Vô địch Đà Nẵng 2023 - Danang Basketball Championship Brought by VNPAY 2023 quy tụ 8 đội bóng nam có cấp độ không chuyên giàu thành tích và truyền thống tham gia. Các đội bóng sẽ chia làm 2 bảng A- B để tranh tài với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 200 triệu đồng.

Ngày 25/05 tại TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần New Sports phối hợp Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) ra mắt Giải bóng rổ Vô địch Đà Nẵng 2023 được cấp phép bởi Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng.

Giải đấu được tổ chức với mục tiêu hướng tới tạo ra một sân chơi với mô hình tổ chức chuyên nghiệp cùng thể thức hoàn toàn mới nhằm lan tỏa văn hóa, lối sống bóng rổ đến với cộng đồng và công chúng.

Đà Nẵng ra mắt giải bóng rổ không chuyên cho người hâm mộ ảnh 1

Anh Tô Duy - Trưởng BTC giải phát biểu ý tại buổi ra mắt. Ảnh: Thái Lâm.

Theo anh Tô Duy - Trưởng BTC giải bóng rổ vô địch, chặng ở Đà Nẵng là địa điểm thi đấu thứ 3, cũng là chặng cuối cùng của giải. Qua một mùa giải, BTC mong muốn xây dựng một cộng đồng bóng rổ Việt Nam thật đoàn kết, chia sẻ, cùng nhau phát triển bộ môn thể thao này.

“Bên cạnh đó, giải đấu mong muốn thúc đẩy phong trào bóng rổ không chuyên trên địa bàn Đà Nẵng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển trực thuộc thành phố và các CLB chuyên nghiệp VBA tham gia các giải quốc gia và quốc tế trong giai đoạn sắp tới”, anh Tô Duy cho biết thêm.

Đà Nẵng ra mắt giải bóng rổ không chuyên cho người hâm mộ ảnh 2

Để tăng chất lượng giải đấu, mỗi đội bóng được đăng ký không giới hạn vận động viên là gốc Việt; mở rộng cho cả những cầu thủ Việt kiều và 2 vận động viên người nước ngoài hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam tham dự.

Khi thi đấu không giới hạn các cầu thủ người gốc Việt, cùng với đó các đội bóng chỉ được sử dụng duy nhất 1 vận động viên nước ngoài thi đấu trên sân. Giải đấu áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm tại mỗi bảng, tìm ra hai đội bóng thành tích tốt nhất tại mỗi bảng đấu bước tiếp vào vòng Chung kết.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 27/5/2023 - 04/6/2023, mỗi ngày diễn ra tối thiểu 2 trận đấu, thời gian từ 18h00 tới 22h00 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Sơn Trà (Số 1 Trần Quang Diệu, quận Sơn Trà) và được trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab.

Theo BTC, giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến các trận đấu hấp dẫn, kịch tính, quyết liệt. Sau khi Giải bóng rổ Danang Basketball Championship 2023 được tổ chức thành công, BTC sẽ tiến thêm một bước mới trong kế hoạch triển khai mô hình hệ thống Giải đấu Vietnam Basketball Championship tại các tỉnh thành khác và cao hơn là cấp độ toàn quốc theo format của VBC.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.