Đà Nẵng phát hiện nhiều sai phạm trong bài thi công chức

TP - Ngày 6/1, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng công bố kết quả chấm lại bài thi tại kỳ thi công chức thành phố năm 2018. Theo đó đã có 75 người trúng tuyển kỳ thi công chức so với nhu cầu tuyển dụng 114 người. Ngoài ra, các thí sinh không thấy hài lòng với kết quả chấm lại lần này cũng có thể gửi đơn phúc khảo bắt đầu từ ngày 6/1 đến hết ngày 20/1.

Được biết, quá trình chấm lại có một số bài thi có thay đổi điểm số ở phần tự luận. Hội đồng chấm lại cũng quyết định không chấm điểm 11 bài thi do vi phạm khoản 7 điều 1 nội quy kỳ thi công chức. Cụ thể, trong 11 bài thi này các thí sinh đã ghi tên hoặc cơ quan mà họ đang công tác vào bài thi.

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết: Quá trình chấm thi có dư luận nên Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu Sở mời trường Chính trị thành phố chấm lại các bài thi để xem có tiêu cực không. Kết quả chấm lại đa số trùng nhau. Có hơn 10 trường hợp có kết quả lệch nhau thì bộ phận chấm trước và chấm lại đã trao đổi và thống nhất báo cáo hội đồng thi cho ý kiến trước khi công bố. Công an thành phố cũng đã vào cuộc và kết luận không có tiêu cực trong kỳ thi. 

Trước đó, ngày 21/9/2018, kỳ thi công chức được TP Đà Nẵng tổ chức. Tuy nhiên, sau kỳ thi có dư luận bàn tán nên Sở Nội vụ đã chủ động báo cáo Chủ tịch UBND TP cho chấm thi lại để đảm bảo chính xác của việc chấm thi trước khi công bố. Sở Nội vụ đã mời  trường Chính trị TP chấm lại tổng cộng 702 bài thi viết.

Tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng vừa qua, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Lãnh đạo TP nhận được rất nhiều tin nhắn, email phản ánh về các vấn đề liên quan đến việc thi tuyển. Ngay lập tức ông đã yêu cầu các cơ quan liên quan và công an kiểm tra lại tất cả các khâu của kỳ thi tuyển. Kết quả kiểm tra cho thấy kỳ thi này có vấn đề, có dấu hiệu bất thường.

Lãnh đạo TP đề nghị Trường Chính trị thành phố chấm lại tất cả các bài thi của người dự tuyển. Kết quả chấm thi lại có một số thay đổi so với trước, có hơn 10 trường hợp có kết quả sai lệch so với ban đầu. Có trường hợp ban đầu chấm không trúng nhưng chấm lại kết quả lại trúng và ngược lại. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày 26/10, ghi nhận 3.595 ca nhiễm, thêm 2.989 bệnh nhân khỏi COVID-19

Ngày 26/10, ghi nhận 3.595 ca nhiễm, thêm 2.989 bệnh nhân khỏi COVID-19

TPO - Tối 26/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.595 ca nhiễm mới COVID-19 với 3 ca nhập cảnh và 3.592 trường hợp trong nước (giảm 28 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.431 ca trong cộng đồng. Trong ngày có thêm 2.989 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 810.290 trường hợp.