Đà Nẵng chấm lại hơn 700 bài thi công chức

Trung tâm hành chính Đà Nẵng nơi làm việc của các công chức, viên chức thành phố. Ảnh: Nguyễn Thành
Trung tâm hành chính Đà Nẵng nơi làm việc của các công chức, viên chức thành phố. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Ngày 5/12, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết đã mời trường Chính trị thành phố chấm lại các bài thi viết của kỳ thi tuyển công chức vừa qua theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố. Kết quả chấm lại sẽ được công bố trong tuần tới.

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ Đà Nẵng, kỳ thi với 465 người tham gia, trong khi chỉ có 115 chỉ tiêu công chức. Hội đồng thi của thành phố là đơn vị tổ chức và chấm thi, bao gồm nhiều ngành liên quan như nội vụ, giáo dục, thanh tra,...

Sau kỳ thi có dư luận bàn tán nên Sở Nội vụ đã chủ động báo cáo Chủ tịch thành phố cho chấm thi lại để đảm bảo chính xác của việc chấm thi trước khi công bố.

Lãnh đạo thành phố cũng đã thống nhất việc chấm lại. Đồng thời để minh bạch, công bằng lãnh đạo thành phố cũng đề nghị phía công an kiểm tra lại các khâu của quá trình tổ chức thi. Sở Nội vụi cũng mời trường Chính trị là cơ quan độc lập chấm thi lại.

Được biết, kỳ thi công chức đươc tổ chức hôm 21/9. Trong đó, 114 người không vượt qua phần thi trên máy tính. 351 người (346 chuyên viên và 5 cán sự) vào vòng thi viết. Do đó, trường Chính trị thành phố sẽ chấm lại tổng cộng 702 bài thi viết.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9

TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.