Đà Nẵng chấm lại hơn 700 bài thi công chức

Trung tâm hành chính Đà Nẵng nơi làm việc của các công chức, viên chức thành phố. Ảnh: Nguyễn Thành
Trung tâm hành chính Đà Nẵng nơi làm việc của các công chức, viên chức thành phố. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Ngày 5/12, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết đã mời trường Chính trị thành phố chấm lại các bài thi viết của kỳ thi tuyển công chức vừa qua theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố. Kết quả chấm lại sẽ được công bố trong tuần tới.

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ Đà Nẵng, kỳ thi với 465 người tham gia, trong khi chỉ có 115 chỉ tiêu công chức. Hội đồng thi của thành phố là đơn vị tổ chức và chấm thi, bao gồm nhiều ngành liên quan như nội vụ, giáo dục, thanh tra,...

Sau kỳ thi có dư luận bàn tán nên Sở Nội vụ đã chủ động báo cáo Chủ tịch thành phố cho chấm thi lại để đảm bảo chính xác của việc chấm thi trước khi công bố.

Lãnh đạo thành phố cũng đã thống nhất việc chấm lại. Đồng thời để minh bạch, công bằng lãnh đạo thành phố cũng đề nghị phía công an kiểm tra lại các khâu của quá trình tổ chức thi. Sở Nội vụi cũng mời trường Chính trị là cơ quan độc lập chấm thi lại.

Được biết, kỳ thi công chức đươc tổ chức hôm 21/9. Trong đó, 114 người không vượt qua phần thi trên máy tính. 351 người (346 chuyên viên và 5 cán sự) vào vòng thi viết. Do đó, trường Chính trị thành phố sẽ chấm lại tổng cộng 702 bài thi viết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Những hoạt động, dịch vụ nào dự kiến có thể được TPHCM cho phép từ 1/10?

Những hoạt động, dịch vụ nào dự kiến có thể được TPHCM cho phép từ 1/10?

TPO - TPHCM dự kiến sẽ cho phép dịch vụ cắt tóc, gội đầu, hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, đám cưới…hoạt động từ ngày 1/10. Riêng các hoạt động có khả năng lây nhiễm cao (quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, bảo tàng, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, triển lãm mỹ thuật) vẫn tạm dừng.
Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

TPO - Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) diễn ra sáng nay 26/9. Theo Bộ KH&ĐT, các địa phương cần khẩn trương xây dựng và công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, mở cửa trong tình hình mới, hạn chế tối đa để DN đóng cửa toàn nhà máy.