Đà Nẵng công bố kết quả chấm lại 700 bài thi công chức

Đà Nẵng công bố kết quả chấm lại 700 bài thi công chức
TPO - Ngày 6/1, Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng đã công bố kết quả chấm lại bài thi tại kỳ thi công chức thành phố Đà Nẵng năm 2018, trên cổng thông tin của sở này.

Theo đó đã có 75 người trúng tuyển kỳ thi công chức so với nhu cầu tuyển dụng 114 người. Ngoài ra, các thí sinh không thấy hài lòng với kết quả chấm lại lần này cũng có thể gửi đơn phúc khảo bắt đầu từ ngày 6/1 đến hết ngày 20/1.

Được biết, quá trình chấm lại có một số bài thi có thay đổi điểm số ở phần tự luận. Hội đồng chấm lại cũng quyết định không chấm điểm 11 bài thi do vi phạm khoản 7 điều 1 nội quy kỳ thi công chức. Cụ thể, trong 11 bài thi này các thí sinh đã ghi tên hoặc cơ quan mà họ đang công tác vào bài thi.

Đà Nẵng công bố kết quả chấm lại 700 bài thi công chức ảnh 1 Kết quả thi công chức Đà Nẵng vừa công bố sau khi chấm lại. 

Trước đó, ngày 21/9/2018, kỳ thi công chức được Đà Nẵng tổ chức. Tuy nhiên, sau kỳ thi có dư luận bàn tán nên Sở Nội vụ đã chủ động báo cáo Chủ tịch UBND thành phố cho chấm thi lại để đảm bảo chính xác của việc chấm thi trước khi công bố. Sở Nội vụ đã mời  trường Chính trị thành phố chấm lại tổng cộng 702 bài thi viết.

Đề cập đến việc chấm lại các bài thi công chức tại kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX vừa tổ chức vào cuối năm 2018, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Lãnh đạo thành phố nhận được rất nhiều tin nhắn, email phản ánh về các vấn đề liên quan đến việc thi tuyển. Ngay lập tức ông đã yêu cầu các cơ quan liên quan và công an kiểm tra lại tất cả các khâu của kỳ thi tuyển. Kết quả kiểm tra cho thấy kỳ thi này có vấn đề, có dấu hiệu bất thường.

Lãnh đạo thành phố đề nghị Trường Chính trị thành phố chấm lại tất cả các bài thi của người dự tuyển. Ông Thơ tiết lộ, kết quả chấm thi lại có một số thay đổi so với trước, có hơn 10 trường hợp có kết quả sai lệch so với ban đầu. Có trường hợp ban đầu chấm không trúng nhưng chấm lại lại kết quả lại trúng và ngược lại. Khi đối chiếu cả 2 bên đều thừa nhận kết quả chấm lại.

MỚI - NÓNG