Đà Nẵng nói không với việc xin điều chỉnh sai phạm tại The Summit Building

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng nói không với việc xin điều chỉnh sai phạm tại The Summit Building
TPO - Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho hay đã có văn bản phản hồi lần thứ hai đối dự án Văn phòng làm việc – The Summit Building do Công ty TNHH Summit Building làm chủ đầu tư trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê) liên quan đến đề xuất điều chỉnh các sai phạm trong xây dựng.

Trong lần phản hồi đầu tiên, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xét thấy nội dung chủ đầu tư đề xuất điều chỉnh là các sai phạm tại công trình mà UBND TP đã xử phạt là không có cơ sở xem xét.

Trong lần thứ hai gửi hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng, chủ đầu tư đề xuất điều chỉnh không có tầng tum, chiều cao công trình giảm xuống còn 44,9m, không vượt quá quy định chung theo chủ trương của UBND TP (chiều cao tối đa cho phép là 45m). Tuy nhiên công trình thực tế đã thi công tầng tum, tổng chiều cao công trình khoảng 46,4 m.

Ngoài ra, tổng diện tích đậu xe tại tầng hầm và tầng một thể hiện tại hồ sơ thiết kế khoảng 1.450 m2. Trong khi công trình có 5.770 m2 sàn sử dụng văn phòng và 10 phòng lưu trú (có 16 buồng ngủ) theo quy định cần 1.542,5 m2 diện tích đậu xe. Diện tích đậu xe theo phương án chủ đầu tư đề xuất không đảm bảo quy chuẩn. Sở Xây dựng không có cơ sở xem xét đề xuất của chủ đầu tư.

Trong khi đó, UBND quận Thanh Khê, cho hay theo quy định trong vòng 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải xuất trình được giấy phép xây dựng điều chỉnh, nếu không sẽ phải áp dụng các biện pháp tháo dỡ. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 và công trình quá lớn nên quận Thanh Khê cho chủ đầu tư tiếp tục làm việc với Sở Xây dựng để điều chỉnh giấy phép.

Như Tiền Phong đã đưa tin, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Summit Building 150 triệu đồng vì xây dựng dự án sai giấy phép. Trước đó, qua kiểm tra, Đội quy tắc đô thị quận Thanh Khê phát hiện dự án xây dựng sai cốt (cốt nền xây dựng tầng một so với cốt vỉa hè) tại số 350 Nguyễn Văn Linh. Dự án cũng được xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (chiều cao tầng một đến tầng 12 và chiều cao tum cầu thang).

Dự án văn phòng làm việc – The Summit Building khởi công tháng 2/2020 trên khu đất có diện tích 1.301 m2 ở vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Văn Linh gần sân bay Đà Nẵng. Công trình gồm một tầng hầm và 13 tầng nổi. Dự án được quảng bá là tòa nhà căn hộ văn phòng làm việc (officetel) đa chức năng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

TPO - Vườn sân thượng, vườn ban công không chỉ mang lại không gian xanh cho ngôi nhà mà giờ đây còn là nguồn cung cấp thực phẩm an toàn và tiện lợi. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này, nếu bạn sống ở các khu đô thị thì có thể cân nhắc việc tạo ra một khu vườn phù hợp với ban công, sân thượng nhà mình.
Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

TPO - UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khoáng sản…, đặc biệt là các dự án nhà ở trên địa bàn qua đó kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để thất thoát ngân sách.
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

TPO - Thanh tra tỉnh Đồng Nai nhận thấy, đơn tập thể 67 công dân và 25 trường hợp nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Do đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của 92 công dân có nội dung tố cáo Công ty CP Free Land đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM để được xem xét giải quyết.