Đà Nẵng làm video đồ họa khuyến cáo người dân và du khách phòng dịch nCoV

TPO - Video đồ họa dài gần 2 phút có phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh phổ biến các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV gây ra để người dân và du khách dễ dàng nhận biết. Đồng thời đưa ra các khuyến cáo, cùng cách phòng tránh lây nhiễm bệnh theo hướng dấn của Bộ Y tế.

 Video đồ họa tuyên truyền phòng chống nCoV do sở TT&TT Đà Nẵng thực hiện

Ngày 11/2, Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng cho biết: Thực hiện phân công nhiệm vụ tại Kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở này đã chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện video đồ họa tuyên truyền phòng, chống bệnh đến người dân và du khách đến TP Đà Nẵng du lịch, tham quan.

Video đồ họa dài gần 2 phút có phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh phổ biến các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV gây ra để người dân và du khách dễ dàng nhận biết. Đồng thời đưa ra các khuyến cáo, cùng cách phòng tránh lây nhiễm bệnh theo hướng dấn của Bộ Y tế. Video đồ họa này, sẽ được TP Đà Nẵng phát trên các kênh truyền thông, thông tin của TP nhằm kêu gọi người dân và du khách cùng chung tay phòng dịch bệnh virut Corona.

Theo cập nhật mới nhất của cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, đến 13h30 chiều ngày 11/2  tại thành phố Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus nCoV. Từ 8h ngày 11/2 đến 13h30 ngày 11/2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cho xuất viện 10 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Đà Nẵng làm video đồ họa khuyến cáo người dân và du khách phòng dịch nCoV ảnh 1 Cập nhật tình hình phòng chống dịch nCoV tại TP Đà Nẵng đến 13h30 ngày 11/2. 

Cộng dồn đến nay có 147 trường hơp nghi ngờ nhiễm bệnh nCoV (trong đó có 116 người Việt Nam, 31 người nước ngoài), đến chiều ngày 11/2 đã ra viện 143 trường hợp  (trong đó có 114 trường hợp người Việt Nam, 29 người nước ngoài).

Tổng cộng có 103 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona. Chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona. Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Hiện tại, Đà Nẵng giám sát tại cộng đồng còn 26 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

TPO - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh tấm vé máy bay hạng thương gia của một người đàn ông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Vinh (Nghệ An) cùng câu chuyện về 2 người con gái song sinh của người đàn ông này gặp nạn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.