Đà Lạt: Túm tụm mua sắm, tập thể dục phớt lờ giãn cách

Nhiều người đi bộ thể dục quanh hồ Xuân Hương
Nhiều người đi bộ thể dục quanh hồ Xuân Hương
TPO - Thanh niên vẫn còn tụ tập thành nhóm 5-7 người ở nơi công cộng; nhiều người dân địa phương không chú ý giữ khoảng cách an toàn để phòng dịch COVID-19 khi mua bán thực phẩm, đi bộ, tập thể dục...

Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội đã được ban hành cách đây 4 ngày nhưng tại TP. Đà Lạt, nhiều người vẫn chủ quan, phớt lờ quy định về giãn cách xã hội.

 Vào lúc sáng sớm và cuối buổi chiều hàng ngày vẫn có hàng trăm người chạy hoặc đi bộ tập thể dục quanh hồ Xuân Hương. Người đông đúc trong khi lề đường khá khiêm tốn nên không thể đảm bảo cự ly giãn cách tối thiểu 2 m như quy định.

Ở các công viên trên đường Hồ Tùng Mậu và Trần Hưng Đạo, nhiều người vẫn luyện tập với những bộ dụng cụ ngoài trời.

Đà Lạt: Túm tụm mua sắm, tập thể dục phớt lờ giãn cách ảnh 1 Công viên Trần Hưng Đạo.

Theo quan sát của phóng viên Tiền phong, người tập thể dục không quan tâm đến việc rửa tay bằng cồn khô và sát khuẩn dụng cụ thể dục. Nhiều lúc có tới 4-5 người xúm xít quanh 1 dụng cụ thể dục, bất chấp quy định “không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện”.

Một số nhóm thanh niên vẫn tụ tập đông người quanh hồ Xuân Hương. Khi lực lượng chức năng xuất hiện, họ giãn ra; đến khi đoàn kiểm tra trật tự công cộng đi khuất, họ quây quần ăn uống ở bãi cỏ gần công viên Yersin.

Đà Lạt: Túm tụm mua sắm, tập thể dục phớt lờ giãn cách ảnh 2 Tụ tập gần công viên Yersin..

Tại siêu thị Big C, tại tầng hầm quảng trường Lâm Viên, khi lựa chọn thực phẩm, người mua hàng vẫn còn tụm năm, tụm bảy, không chú ý đến cự ly giãn cách để bảo vệ sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Đà Lạt: Túm tụm mua sắm, tập thể dục phớt lờ giãn cách ảnh 3 Trong siêu thị Big C.

Ở một số cây xăng trên các tuyến đường thuộc khu vực trung tâm thành phố, có những thời điểm tập trung đông người đến đổ xăng.

Đà Lạt: Túm tụm mua sắm, tập thể dục phớt lờ giãn cách ảnh 4 Cây xăng trên đường Trần Phú.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ở TP.Đà Lạt khuyến cáo người dân đừng vì thành phố chưa phát hiện người bị nhiễm bệnh mà chủ quan. Mọi người hãy nâng cao ý thức phòng bệnh bởi Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch COVID-19 trong phạm vi cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh bị đề nghị truy tố vì vụ hối lộ từ Vũ “nhôm”. Trong ảnh là Vũ “nhôm” (x) bị xét xử tại một phiên tòa.

Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Cương: Giám sát chặt, quan chức sẽ không dám vi phạm

TP - Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng, tham nhũng là “căn bệnh” cố hữu của mọi Nhà nước. Do vậy, cần xây dựng một cơ chế giám sát quyền lực hiệu quả, bởi quyền lực không được giám sát sẽ dẫn đến tha hóa.