Cựu ứng viên đảng Xanh rút yêu cầu kiểm phiếu lại ở Pennsylvania

Cựu ứng viên tổng thống đảng Xanh. Ảnh: WSJ.
Cựu ứng viên tổng thống đảng Xanh. Ảnh: WSJ.
Bà Jill Stein, cựu ứng viên tổng thống Mỹ, tuyên bố rút đơn đề nghị kiểm phiếu lại trên toàn bang Pennsylvania, chỉ trích yêu cầu của toà khi đưa ra chi phí quá lớn.

Bà Stein hôm qua cho biết bà dừng đề nghị kiểm phiếu lại do toà án yêu cầu các cử tri muốn thực hiện việc này cần trả một khoản trị giá một triệu USD, CNN đưa tin.

"Yêu cầu thái quá của thẩm phán là các cử tri phải trả một con số quá cao như vậy là rào cản đáng xấu hổ và không thể chấp nhận được với sự tham gia của mọi người vào tiến trình dân chủ", bà Stein nói trong tuyên bố.

Theo cựu ứng viên này, đây là một dấu hiệu nữa cho thấy luật bầu cử cũ kỹ của bang Pennsylvania đi ngược lại quyền lợi của cử tri. Với yêu cầu một triệu USD, toà án đã nói rõ không quan tâm đến việc đưa ra phiên xét xử với mối quan tâm chính đáng của các cử tri về sự chính xác, an ninh và công bằng của cuộc bầu cử bị nghi ngờ có gian lận.

Tuy nhiên, bà Stein cho biết sẽ đưa ra "tuyên bố lớn" về kế hoạch tiếp theo của mình trong tiến trình kiểm phiếu lại trong họp báo sáng thứ hai tuần sau bên ngoài Tháp Trump ở New York.

Cựu ứng viên Stein đã gây quỹ được gần 7 triệu USD để yêu cầu kiểm phiếu lại tại ba bang Pennsylvania, Michigan và Wisconsin. 

Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump hôm 1/12 đã gửi đơn lên cơ quan phụ trách bầu cử bang Michigan để phản đối yêu cầu kiểm phiếu lại ở đây.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.