Cứu sống thanh niên bị đâm 2 nhát thấu bụng

Các bác sỹ đang kiểm tra sức khỏe bệnh nhân Phát
Các bác sỹ đang kiểm tra sức khỏe bệnh nhân Phát
TPO - Chiều ngày 30/5/2017, Đại tá Lê Quyết Thắng-Chủ nhiệm khoa Hồi sức-Cấp cứu bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần-Quân đoàn 3, trụ sở TP. Pleiku, Gia Lai) cho biết vừa cứu chữa thành công cho một bệnh nhân bị đâm 2 nhát thủng bụng.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 29/5/2017, bệnh nhân Ngô Hồng Phát (sinh năm 2000, trú xã Hòa Phú, huyện Chư Pah, Gia Lai) nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị vật nhọn đâm hai nhát xuyên bụng, qua dạ dày, làm thủng hai lổ trước và sau gây đứt động mạch mạc treo, thủng ruột già.

Theo bác sỹ Thắng, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị mất nhiều máu, tình trạng tinh thần lơ mơ, không bắt được mạch, không đo được huyết áp...

Kíp trực đã nhanh chóng hội chẩn và kết luận: bệnh nhân bị sốc chấn thương do mất máu, vết thương thấu bụng do bị vật nhọn đâm vào.

Trước và trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân không đo được huyết áp, nhiều lần tim đập yếu, có nguy cơ ngừng đập và phải chuyền đến 5 đơn vị máu.

“Để cứu sống bệnh nhân, kíp trực quyết đã định vừa hồi sức, vừa mổ. Dù biết đây là một quyết định khó khăn, nguy hiểm, nhưng vì tính mạng bệnh nhân đang như chỉ mành treo chuông nên anh em đã tập trung cao độ, cố gắng hết sức có thể. May mắn thay, sau 3 giờ vật lộn, chỉ số sinh tồn của bệnh nhân tiến triển ổn định. Hiện sức khỏe của Phát đang dần hồi phục, các mạch đã thông, huyết áp dần ổn định”, bác sỹ Thắng cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào. 
Khởi công xây dựng bệnh viện Hùng Vương Gia Lai kinh phí 20 triệu USD

Khởi công xây dựng bệnh viện Hùng Vương Gia Lai kinh phí 20 triệu USD

Sáng 26/9, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (đường Lê Duẩn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã chính thức được khởi công. Đây là bệnh viện đa khoa tư nhân với quy mô 300 giường bệnh do Công ty TNHH Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai làm chủ đầu tư. Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc của bệnh viện Hùng Vương tại Gia Lai cũng là chủ đầu tư một Bệnh viện Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ.
 Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

TPO -   Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời xử lý. Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị UBND các cấp chuẩn bị kế hoạch xây dựng khu phố, ấp vùng xanh phù hợp với kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình mới.