Cứu sống 7 ngư dân gặp nạn trên biển

Cứu sống 7 ngư dân gặp nạn trên biển
TP - Đến trưa 24/10, 4 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định đã được cứu sống sau nhiều giờ lênh đênh trên biển. Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã đưa những ngư dân gặp nạn vào bờ an toàn.

> Tàu cá cùng 15 ngư dân trôi dạt ở Hoàng Sa
> Cứu 8 ngư dân bị tàu lạ đâm

Các ngư dân may mắn thoát chết
Các ngư dân may mắn thoát chết.

Theo hồ sơ ban đầu, khoảng 4 giờ 30 ngày 24/10, tàu cá Bình Định (BĐ 96443) đã bị tàu hàng Đại Lộc 36 chở Klinker từ Ninh Bình vào Khánh Hòa va chạm tại vùng biển Quảng Ngãi, cách Cảng Sa Kỳ 1,5 hải lý.

Tai nạn khiến tàu cá Bình Định bị chìm, 7 ngư dân trên tàu rơi xuống biển. Sau khi gây tai nạn, tàu Đại Lộc 36 đã vớt được 3 ngư dân. Còn lại 4 thuyền viên trôi dạt trên biển nhiều giờ liền.

Ông Lê Văn Lương- Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi cho biết, sau khi nhận được tin báo Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đã phối hợp với Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi điều 2 tàu ra khu vực bị nạn để tham gia tìm kiếm các ngư dân.

Trong khi các tàu cứu nạn đang tìm kiếm các ngư dân trên biển thì khoảng 9 giờ 45 phút cùng ngày, tàu hàng Đức Thọ 07 trên đường từ Nam ra Bắc phát hiện 4 ngư dân bị nạn đang bám vào các can nhựa trôi dạt trên biển nên đã vớt các ngư dân này và bàn giao cho tàu Cảnh sát biển CSB 0433 đang tìm kiếm cứu nạn tại khu vực này.

Cũng theo ông Lê Văn Lương, sức khỏe 4 ngư dân ổn định. Với chiếc tàu gây tai nạn, cơ quan chức năng đang điều về Cảng Dung Quất để điều tra nguyên nhân gây tai nạn.

Sau khi tiếp cận và làm thủ tục tiếp nhận người từ tàu cảnh sát biển, đến khoảng 13 giờ 30, tàu cứu nạn của BĐBP đã đưa toàn bộ 7 ngư dân gặp nạn cập Cảng Sa Kỳ. Các nạn nhân được đưa về Hải đội 2, BĐBP Quảng Ngãi để ăn uống, nghỉ ngơi.

Trong số 7 ngư dân bị nạn, người nhỏ nhất là Huỳnh Minh Thành (14 tuổi) và lớn nhất là Lê Văn Sương (50 tuổi), đều là anh em, họ hàng cùng nhau. Chiếc tàu cá bị nạn hành nghề lưới mành xuất bến được 2 hôm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.