Thanh Hóa

Cựu Phó chủ tịch tỉnh 'nâng đỡ không trong sáng' chuyển về Sở Xây dựng

TPO - Ông Ngô Văn Tuấn- người từng bị Ban Bí thư cách tất cả chức vụ trong Đảng; Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021, vừa chuyển công tác từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa sang Sở Xây dựng tỉnh này.

Sáng 31/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Ngô Hoàng Kỳ- Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa xác nhận thông tin ông Ngô Văn Tuấn (SN 1966) vừa chuyển công tác từ Văn phòng UBND Thanh Hóa sang Sở Xây dựng tỉnh này.

Theo đó, sau khi xem xét, Sở Xây dựng và Văn phòng UBND Thanh Hóa đã có các quyết định tiếp nhận, điều chuyển công tác ông Ngô Văn Tuấn sang Sở Xây dựng.

Trước khi được điều chuyển sang Sở Xây dựng, ông Tuấn là Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở (là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa).  

Cựu Phó chủ tịch tỉnh 'nâng đỡ không trong sáng' chuyển về Sở Xây dựng ảnh 1 Ông Ngô Văn Tuấn

Ông Kỳ cũng cho biết thêm, Sở Xây dựng và ngành chức năng sẽ bố trí công tác cụ thể cho ông Tuấn sau khi ông này được điều chuyển.

Được biết, hiện nay các đơn vị liên quan đang xem xét để bố trí ông Tuấn vào vị trí Chánh Văn phòng Sở Xây dựng.

Về việc này, phía Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, hiện không có văn bản nào cấm bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng, phó phòng. Thế nên Sở Xây dựng vẫn có thể làm quy trình để bổ nhiệm ông Tuấn. Ngoài ra, ông Tuấn cũng đã hết thời gian kỷ luật và có kinh nghiệm vì trước đó, ông này từng làm Giám đốc Sở Xây dựng.

Trước đó vào trung tuần tháng 12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận: Trong giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Cụ thể, ông Tuấn đã làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước như: Tiếp nhận, điều động Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở; việc kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng.

Ông Tuấn cũng ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn là rất nghiêm trọng. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn với mức nghiêm khắc.

Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn. Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn. 

Đến ngày 10/4/2018, ông Tuấn được bố trí công việc mới là Ủy viên thường trực, Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở, chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh Thanh Hoá.

MỚI - NÓNG