Cựu nhân viên NASA tiết lộ Mỹ giữ bí mật về “Người sao Hỏa“?

Hình minh họa tàu Viking Lander trên Sao Hỏa. Nguồn: NASA.
Hình minh họa tàu Viking Lander trên Sao Hỏa. Nguồn: NASA.
Một phụ nữ tự nhận mình là cựu nhân viên của NASA đã tiết lộ về sự xuất hiện của con người trên Sao Hỏa vào năm 1979. Theo Yahoo News, phụ nữ có tên Jackie này đã đưa ra tiết lộ gây chấn động trên kênh phát thanh Coast to Coast AM của Mỹ.

Tiết lộ này đã một lần nữa làm sống lại những lời đồn xoay quanh "một chương trình vũ trụ tuyệt mật" mà NASA giữ kín với công chúng.

Jackie khẳng định, mình đã nhìn thấy những phi hành gia vũ trụ mặc đồ bảo hộ xuất hiện trong một đoạn video truyền trực tiếp từ Sao Hỏa về Trái Đất, nhưng thông tin này đã bị các quan chức cấp cao của NASA bưng bít.

Jackie cho biết, cô đã tham gia vào đội "tầng dưới" - những người làm việc thu nhận các tín hiệu từ xa do Viking Lander, phương tiện đầu tiên có khả năng gửi những hình ảnh trên bề mặt Sao Hỏa gửi về.

"Tôi tự hỏi liệu các bạn có thể giải mã bí ẩn trong suốt 27 năm qua cho tôi không. Con tàu Viking khi đó đang chạy vòng vòng. Rồi tôi trông thấy hai người đàn ông mặc quần áo phi hành gia - không phải loại kềnh càng chúng tôi thường dùng, nhưng trông rất chắc chắn và có tính bảo vệ. Họ tới từ phía đường chân trời và đi tới chỗ tàu Viking," Jackie kể lại trên kênh phát thanh.

Cùng với Jackie, có 6 người khác đã chạy tới văn phòng chính của NASA để báo cáo những gì họ đã chứng kiến, nhưng đáp lại họ chỉ là một cánh cửa đóng sập trước mặt.

"Chúng tôi đã chạy lên trên tầng, nhưng họ khóa cửa lại và che chắn rất kỹ để chúng tôi không nhìn được vào bên trong. Câu hỏi của tôi là những người chúng tôi thấy có phải là người của NASA không?"

Không ai trong số những nhân viên khác được cho là có mặt cùng với Jackie làm chứng cho câu chuyện này. Tuy nhiên, các trang web chuyên về UFO đã liên kết câu chuyện với các báo cáo khác về một "chương trình vũ trụ tuyệt mật" bắt đầu từ khi con người đặt chân lên Sao Hỏa năm 1968.

"Những nhà lý luận theo thuyết âm mưu tin rằng chương trình này bị giấu kín khỏi công chúng vì những lý do nham hiểm, và NASA cùng chính phủ nhiều nước đang có liên lạc bí mật với người ngoài hành tinh," bài viết của Yahoo nhận định.

Hồi tháng 11/2005, đầu mối ẩn danh nhận mình từng làm việc cho Cục tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ (DIA) đã bắt đầu gửi các thông tin về một chương trình trao đổi người ngoài hành tinh gọi là Dự án Serpo.

Cựu nhân viên NASA tiết lộ Mỹ giữ bí mật về “Người sao Hỏa“? ảnh 1

Hình ảnh đầu tiên về Sao Hỏa được Viking 1 gửi về Trái đất. Nguồn: Yahoo News.

Dựa trên những bằng chứng từ tập tài liệu 3000 trang viết vào cuối những năm 1970, người này khẳng định chắc chắc rằng đã có 6 người ngoài hành tinh đã bị bắt giữ sau vụ va chạm ở Roswell.

Những khẳng định về việc người ngoài hành tinh, dù sống hay chết, đã được thu giữ từ vụ va chạm Roswell không còn là điều gì mới, nhưng trong trường hợp này, nguồn tin cho rằng một người ngoài hành tinh sống sót sau vụ va chạm tên là EBE 1 đã giúp tổ chức một chuyến đi cho 12 người được huấn luyện đặc biệt tới thăm hành tinh quê hương Serpo thuộc hệ Mặt Trời Zeta Reticuli của anh ta.

Nhiệm vụ này đã diễn ra vào năm 1965, và 12 người đó đã ở lại Serpo tới năm 1978.

Trong thời gian đó, 2 người đã qua đời, 2 người ở lại, và số còn lại sau khi về Trái Đất đã cũng đã qua đời do ảnh hưởng từ phơi nhiễm phóng xạ mức độ cao trên Serpo".

Theo Mai Nguyễn

Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG