CURCUMIN khắc tinh của nhiều loại ung thư

CURCUMIN khắc tinh của nhiều loại ung thư
TP - Curcumin là một polyphenol trong củ nghệ và được sử dụng đầu tiên bởi người Ấn độ. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh rằng Curcumin có tác dụng diệt chết tế bào ung thư vào loại mạnh nhất theo cơ chế hủy diệt từng bước các tế bào ác tính, mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào lành. 

Hiện Curcumin đang được các nhà khoa học tại nhiều trung tâm lớn quan tâm và nghiên cứu trong cuộc chiến để đánh bại bệnh ung thư như Trung tâm Ung thư Anderson, các trường đại học Y Emory và Tufts, Trung tâm Ung thư quốc gia Mỹ.

Qua hàng nghìn nghiên cứu thử nghiệm và lâm sàng, kết quả bước đầu cho thấy

* Curcumin có thể làm ngừng hoạt động của các enzym COX-1, COX-2, là các tác nhân sinh ra các chất gây viêm cục bộ, giúp chống lại sự khởi phát của nhiều loại ung thư.

* Curcumin ngăn chặn yếu tố nhân phân tử chính gây viêm Kappa B (thường gọi là NF-êB), giúp làm giảm quá trình viêm do ung thư gây ra.

* Curcumin có tác dụng  ức chế yếu tố tăng trưởng biểu mô mạch máu, ức chế tạo thành các mạch máu mới, giúp hạn chế tình trạng di căn ung thư sang các cơ quan khác.

* Curcumin thúc đẩy các tế bào ung thư đi vào chu trình chết theo chương trình, ngăn chặn sự sinh sản không kiểm soát được của các mô mới trong các khối u.

Chính vì vậy hiện Curcumin đang được các nhà khoa học kỳ vọng là một vũ khí lợi hại trong cuộc chiến chống lại thảm họa ung thư do ngăn chặn cả 3 quá trình hình thành, phát triển và di căn ung thư.

Một nghiên cứu của Đại học Ludwig-Maximilians ở Munich, Đức vào năm 2012 cho thấy rằng curcumin có thể ức chế sự di căn trong ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú do ức chế hoạt động của CXCL1 và CXCL2 – 2 chất trung gian hóa học, tiền viêm cytokine, gây tình trạng di căn tới các bộ phận khác.

Cũng theo một nghiên cứu gần đây của Đại học California, San Diego, được công bố trên tạp chí NATURE của Anh, đã phát hiện ra Curcumin có khả năng làm giảm tỷ lệ RANKL, làm cho khối u vú ngừng hoặc chậm phát triển và hạn chế nguy cơ di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể, giúp kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân.

Cũng theo báo cáo nghiên cứu của Milano F và cộng sự, thực hiện năm 2012 tại Hà Lan cho thấy Curcumin có tác dụng chống ung thư thực quản, gây độc tế bào ung thư, nhưng không ảnh hưởng đến các dòng tế bào thực quản bình thường HET-1A.

Nghiên cứu lâm sàng pha II đang thực hiện ở Trung tâm Anderson, Đại học Texas trên 25 bệnh nhân ung thư tuyến tụy được cho dùng 8g Curcumin mỗi ngày trong 2 tháng. U bướu ngưng phát triển ở 2 bệnh nhân, một người trong 8 tháng và người kia trong 2 năm rưỡi. Một trường hợp khối u có kích thước giảm tới 73%.

Trong một nghiên cứu khác, nghệ giúp làm giảm tăng trưởng khối u ở chuột mắc bệnh ung thư tuyến tụy tới 43% . Khi sử dụng kết hợp với dầu cá, thì làm giảm phát triển của khối u  tới 70 %.

Theo tiến sĩ y khoa Robert Wascher, tác giả cuốn sách “Cẩm nang phòng chống các loại bệnh ung thư” các nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh hoạt chất curcumin trong nghệ có tiềm năng trong việc chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, tác giả cũng nhấn mạnh, kết quả trong phòng thí nghiệm không nhất thiết hiệu nghiệm trên người vì qua các nghiên cứu trên người cho thấy sinh khả dụng của Curcumin rất thấp, phải dùng tới liều 12g-20g Curcumin mỗi ngày mới đủ nồng độ Curcumin trong máu để đạt hiệu quả trị bệnh ung thư.

Vì vậy để đạt hiệu quả cao trong phòng và trị ung thư cần phải sử dụng dạng Curcumin có sinh khả dụng cao. Và giải pháp tối ưu là sử dụng công nghệ Nano để tạo thành các hạt tiểu phân Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ, hấp thu nhanh vào máu, sinh khả dụng tới 95%, hiệu quả gấp 40 lần tinh nghệ thường.

Tháng 9/2013, sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, đã được chuyển giao cho công ty dược trung ương sản xuất thành viên nang mềm CumarGold, với giá thành bằng 1/5 các chế phẩm Nano Curcumin của nước ngoài.

Bước đầu, nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sản xuất đã được nghiên cứu tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc Gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt và ức chế mạnh sự phát triển của các tế bào ung thư ngay tại nồng độ thấp nghĩa là khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của Nano Curcumin rất mạnh.

Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Trung tâm tư vấn sức khỏe miễn cước 1800.1796 hoặc truy cập website cumargold.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng y tế Hải Phòng chở bệnh nhân mắc COVID-19 đi cách ly, điều trị.

Hải Phòng: Bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19

TPO - Tối 8/12, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, địa phương vừa ghi nhận một nam bệnh nhân (77 tuổi, trú phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền) tử vong với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng. Đây là bệnh nhân tử vong đầu tiên tại Hải Phòng do COVID-19.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu gõ cửa từng nhà dân để mời đi tiêm vắc xin - Ảnh: Hoàng Long

Liên tục phát sinh ổ dịch, Nam Định 'gõ cửa từng nhà' để hoàn thành tiêm phủ mũi 2

TPO - Trước tình hình liên tục phát sinh các ổ dịch và gia tăng F0, chiều nay (8/12), Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra chỉ đạo kiên quyết về việc phải hoàn thành tiêm phủ mũi 2 cho người dân trong vòng 1 tuần bằng cách gõ cửa từng nhà dân để mời tiêm, đồng thời xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương không hoàn thành.