Cướp tiệm vàng vì cha không cho tiền

Gọi điện xin tiền cha nhưng không được chấp thuận, lại nghe lỏm được con chủ tiệm vàng Đức Phú nói với khách là bố mẹ không có nhà nên Trí vờ đi vệ sinh nhờ rồi bất ngờ dùng tay bóp cổ, lấy gối đè lên mặt cô bé 16 tuổi, sau đó đập vỡ tủ kính trưng bày để trộm vàng.

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) cho biết đang điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản của Phan Minh Trí (29 tuổi, ngụ ấp Bông Trang, xã Thạnh Đức, H.Gò Dầu, Tây Ninh)

Tại cơ quan công an, Trí khai nhận, khoảng 8 giờ ngày 11/4, Trí đi bộ từ nhà trọ (ấp Trường An, xã Trường Tây, H.Hòa Thành) đến khu vực chợ Cư Trú tìm nơi trọ của người thân để xin tiền tiêu xài.

Khoảng 11 giờ 40 phút cùng ngày, khi đi ngang qua tiệm vàng Đức Phú do chị T.T.K (39 tuổi, ngụ TP.Tây Ninh) làm chủ có cho thuê điện thoại công cộng nên Trí đi vào.

Lúc này, Trí thấy trong tiệm chí có một mình em P.T.V (16 tuổi, con gái chủ tiệm). Sau 2 lần nhờ gọi điện thoại cho cha nhưng Trí không xin được tiền. Trong lúc này, tiệm có khách đến mua bán vàng thì V. nói cha mẹ không có nhà nên Trí nảy sinh ý định cướp tiệm vàng bán lấy tiền tiêu xài.

Đợi khách ra về, Trí nói dối với V. đi nhờ nhà vệ sinh nhưng bất ngờ dùng tay bóp cổ, lấy gối đè lên mặt đến khi thấy V. ngất xỉu, Trí kéo V. bỏ vào phòng ngủ rồi lấy 1 điện thoại di động.

Trí xuống nhà bếp lấy cây kéo đập bể tủ kính trưng bày nữ trang lấy 1 lắc đeo tay, 15 chiếc nhẫn bỏ vào túi. Trí thuê xe ôm về nhà trọ lẩn trốn.

Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tây Ninh bắt khẩn cấp Trí để điều tra làm rõ hành vi.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG