Cưỡi BMW đi hỏi 'phải quấy' bị bắn chạy té khói

Ba bố con ông Ba tại tòa.
Ba bố con ông Ba tại tòa.
Mâu thuẫn tiền bạc, Huỳnh và Đạt xô xát rồi rủ thêm người mang súng, kiếm tới "nói chuyện phải trái". Không ngờ bị đối thủ vác súng truy bắn. 

Theo bản án sơ thẩm ngày 17/6 của TAND Hà Nội, Vũ Văn Huỳnh (26 tuổi) và Nguyễn Thành Đạt (20 tuổi) mâu thuẫn vì tiền bạc. Đạt bị Huỳnh và Nguyễn Tiến Quyết (em rể Huỳnh, 24 tuổi) cùng một số người tìm đánh.

Đạt kể lại cho đàn anh nghe và được giúp đỡ "hỏi cho ra chuyện". Nhóm hơn 10 người của Đạt mang theo dao, kiếm tìm đến nhà Huỳnh. Vừa tới cửa, nhóm Đạt nghe thấy tiếng súng nổ liền bỏ chạy.

Đàn anh của Đạt cũng lái chiếc ôtô BMW chở Phùng Văn Thành (23 tuổi), Lã Quang Đoàn (33 tuổi) kéo đến nhà Huỳnh. Đến nơi, chiếc xe này bị một số người từ trong nhà Huỳnh lao ra dùng dao, kiếm chém, ném vỡ kính chắn gió.

Tài xế hoảng sợ tăng ga bỏ chạy, sau đó điện thoại rủ thêm người quay lại nhà Huỳnh. Thấy nhiều người tiếp tục kéo đến, Vũ Văn Ba (bố đẻ Huỳnh, 49 tuổi) từ trong nhà hô: “Bắn chết chúng nó đi”. Huỳnh đã nổ súng khiến Đoàn trúng đạn vào mặt, ngã gục xuống đường. Quyết cũng cầm một khẩu súng săn, bắn trúng tay chân Thành. Cả hai sau đó được đưa đi cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra và ở tòa, bị cáo Ba khai, khi xảy ra xô xát bị ốm nên không biết. Còn Huỳnh thừa nhận có bắn một phát về nhóm Đạt vì bị những người này tới nhà đập phá, cầm dao tấn công. Trong khi đó, Quyết không thừa nhận bắn Thanh và cho rằng khi nghe súng nổ, một số người cầm dao kiếm đuổi theo nên đã bỏ chạy.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định lời khai của các nhân chứng, bị hại cho thấy Quyết cùng với anh vợ dùng súng săn bắn hai người thương tích. Cơ quan chức năng cho rằng, loại súng các bị cáo dùng không phải quân dụng nên không truy tố tội danh tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Hai bị hại được gia đình Ba bồi thường nên có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Chiều nay, Tòa đã tuyên phạt Quyết 16 năm, Huỳnh 15 năm, Ba 13 năm tội Giết người.

Theo Việt Dũng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG