Cuộc thi Olympic Hà Nội – Amsterdam

Cuộc thi Olympic Hà Nội – Amsterdam
TPO - Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục - Hocmai.vn đồng tổ chức cuộc thi Olympic Hà Nội - Amsterdam năm 2011 cho học sinh lớp 6, 7, 8, 10, 11 hệ chuyên và không chuyên đang học tại các trường THCS và THPT trên toàn quốc.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 7 – 3 đến 25 - 3 với hai vòng. Vòng loại: Thi trắc nghiệm trực tuyến tại website www.hocmai.vn. Vòng Chung kết: Thi viết tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Để động viên các bạn học sinh tham gia, ngoài phần thưởng và giấy chứng nhận thành tích đạt được trong cuộc thi Olympic Hà Nội - Amsterdam, Ban tổ chức còn trao một giải đồng đội là một bộ máy tính cho trường có số học sinh tham gia lớn hơn trung bình tổng số học sinh tham gia và đạt điểm cao nhất tại Vòng loại.

Cuộc thi nhằm phát hiện và động viên học sinh giỏi các bộ môn văn hoá, đồng thời tạo nên một sân chơi tri thức, khuyến khích các em học sinh tự tin thể hiện được năng lực của bản thân, giao lưu và làm quen với bạn bè trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Để biết thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại website: www.hocmai.vn

Lịch sử cuộc thi

Từ năm 1995 kỳ thi Olympic truyền thống 30 - 4 hằng năm, dành cho học sinh khối 10 và 11 của các trường THPT chuyên ở khu vực phía Nam, được trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - TP Hồ Chí Minh khởi xướng, đã thu hút nhiều học sinh tham gia.

Năm 2007, cuộc thi này được tổ chức ở Huế với sự tham gia của 1870 thí sinh đến từ 52 trường thuộc 27 tỉnh, thành từ Thanh Hoá đến Bạc Liêu. Tuy nhiên, quy mô cuộc thi vẫn chỉ dừng lại ở các tỉnh thuộc miền Trung, Tây Nguyên, miền Nam.

Năm 2006, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lần đầu tiên được thể hiện kiến thức của mình tại một cuộc thi do nhà trường tổ chức. Tuy nhiên, trước khi có Olympic Hà Nội - Amsterdam, cuộc thi vẫn chỉ nằm trong giới hạn ở một ngôi trường.

Năm 2008, lần đầu tiên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam phối hợp cùng Hocmai.vn tổ chức cuộc thi Olympic Hà Nội - Amsterdam trên quy mô cả nước với sự tham gia của các em học sinh từ THCS đến THPT. Cuộc thi thu hút hơn 5.000 thí sinh đăng kí và có hơn 800 trường THCS, THPT trên cả nước tham gia.

Trong các năm tiếp theo 2009, 2010 cuộc thi vẫn tiếp nhận được sự quan tâm không chỉ của các bạn học sinh ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh thành khác nhau: Thanh Hóa, Nghệ An,Vĩnh Phúc, Hà Tây, Thái Nguyên, Hải Dương, Đà Nẵng, Huế, TP. Hồ Chí Minh,... thực sự trở thành sân chơi không thể thiếu dành cho các bạn học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.