Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19

TPO - Trong những ngày tạm dừng đóng cửa nhà hàng, quán ăn uống, bar... người dân trên phố cổ Hoàn Kiếm (Hà Nội) tranh thủ sửa sang lại nhà cửa, hạn chế đi lại, 
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 1 Năm ngày sau thực hiện tạm dừng mửa cửa nhà hàng, quá cà phê, bar... tại Hà Nội, khu phố cổ quận Hoàn Kiếm vắng khách, chỉ lác đác vài người qua lại. Cuộc sống của người dân khu phố tây giản dị nhưng họ đều thấy vui vẻ, an tâm vì góp phần chung tay phòng chống dịch COVID-19.
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 2 Trong năm ngày đầu thực hiện, 100% hàng quán, bar trên phố Tạ Hiện - Đào Duy Từ đóng cửa, một số thanh niên, người dân tới đây ngắm cảnh phố phường cổ kính nhưng đa số họ chỉ lướt qua trong thời gian ngắn, không tụ tập đông người.
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 3  Bà C. (ở ngã tư Tạ Hiện) cho biết, những ngày này phố vắng như Tết. Dù cửa hàng tạp hóa tạm dừng phục vụ nhưng bà vẫn thấy vui vì cùng chung tay với lực lượng chức năng và bà con lối xóm phòng chống dịch. Bà chia sẻ, ngăn được dịch, mọi người không bị cách ly, không nhiễm virus, có sức khỏe là vui, hạnh phúc nhất.
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 4 Anh T (ở phố Tạ Hiện) cho biết, từ ngày tạm dừng phục vụ khách, anh và người dân khu phố thường xuyên được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở công tác phòng chống COVID-19, hạn chế đi lại, tụ tập đông người. "Tôi với bạn bè vẫn nói với nhau ở nhà chính là yêu nước, bảo vệ được sức khỏe của chính bản thân và gia đình. Lúc rảnh, tôi sửa sang nhà cửa, giúp vợ con, hay chơi cờ, cắt tóc cho người thân", anh T nói. 
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 5 Cũng dọc tuyến phố Đào Duy Từ, nhiều người ngồi trước cửa ngắm phố phường.
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 6 Một số người cao tuổi đeo khẩu trang tập thể dục, đi xe đạp quanh phố và Hồ Gươm.
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 7 Một số ít du khách tới ngắm phố tây những ngày tạm dừng phục vụ. Đa số họ tới chụp ảnh trong thời gian ngắn.   
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 8 Trong khi đó, một số người dân tranh thủ thời gian nghỉ sửa sang nhà cửa, hàng quán chờ khi hết dịch kinh doanh trở lại. 
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 9  
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 10 Một số du khách ngoại quốc đi dạo quanh phố.
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 11 Trong khi đó, lực lượng công an phối hợp với nhân viên y tế hàng ngày tuần tra, nhắc nhở, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch khu phố cổ. 
Cuộc sống phố cổ Hà Nội những ngày căng sức chống dịch COVID-19 ảnh 12 Một số cửa hàng bán thực phẩm, tạp hóa thường xuyên được lực lượng liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền công tác phòng chống dịch.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.