Cuộc sống của ‘Dung ma ma' kinh điển hiện ở tuổi U90 ra sao?

TPO - Mặc dù đã ở tuổi 83, “Dung ma ma” Lý Minh Khải vẫn chấp nhận cường độ làm việc cao để tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn gắn bó nhiều thập kỷ qua.

Mới đây, báo chí Trung Quốc đăng tải hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên gạo cội Lý Minh Khải, người vào vai Dung ma ma nham hiểm trong “Hoàn Châu cách cách”.

Trong ảnh, bà Lý Minh Khải mặc khôi giáp theo tạo hình của nhân vật cổ trang. Bà tươi cười ôm bó hoa, chụp ảnh lưu niệm với các thành viên trong đoàn làm phim. Có thể thấy, “Dung ma ma” vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn ở tuổi U90.

Cuộc sống của ‘Dung ma ma' kinh điển hiện ở tuổi U90 ra sao? ảnh 1 Diễn viên Lý Minh Khải tươi cười chụp ảnh trên phim trường.

Sinh năm 1936, năm nay đã 83 tuổi, nữ diễn viên họ Lý chưa có ý định nghỉ ngơi, vẫn tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp mà bà gắn bó suốt 40 năm qua. Những năm qua, bà vẫn đều đặn tham gia phim truyền hình. Thậm chí, để nhập vai tốt nhất, bà không ít lần thức thâu đêm đọc kịch bản, nhớ kỹ từng câu chữ trong lời thoại như cách thể hiện sự tôn trọng đến biên kịch. Không chỉ vậy, với những cảnh cần hoá trang phức tạp, bà không ngại dậy từ sáng tinh mơ để không ảnh hưởng đến tiến độ quay.

Bà từng chia sẻ, con cái đều phản đối việc mẹ dồn quá nhiều sức lực vào việc đóng phim, còn khuyên bà ở nhà an dưỡng tuổi già. Tuy nhiên, bà Lý Minh Khải không chịu vì vẫn còn yêu nghề và khó bỏ thói quen làm việc duy trì nhiều thập kỷ qua.

Người duy nhất ủng hộ là chồng bà, một giáo viên về hưu. Ông ít khi can thiệp vào việc đóng phim của vợ, còn thường theo bà đến trường quay.

Bà Lý Minh Khải được sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Cha mất sớm, bà chỉ học hết lớp một rồi đi làm thuê, làm mướn phụ giúp gia đình. Vì mưu sinh, bà không từ bất kỳ công việc nào, từ chăn gia súc, đốn củi, nhặt rau thừa mà người khác vứt đi…

Bà đóng phim từ những năm 1960 cho đến nay, tham gia nhiều tác phẩm như Thủy Hử, Hoàn Châu cách cách, Thần điêu đại hiệp 2006... Vai diễn có thể nói “để đời” của nữ diễn viên họ Lý là Dung ma ma nham hiểm trong “Hoàn Châu cách cách”. Bà nhập vai thành công đến mức khán giả Trung Quốc ghét bà từ trong phim ra đến đời thực. Thậm chí nhiều năm sau khi phim kết thúc, bà ra đường vẫn gặp những tình huống “khó đỡ” như bị chửi, ném trứng hay bị taxi từ chối chở…

Cuộc sống của ‘Dung ma ma' kinh điển hiện ở tuổi U90 ra sao? ảnh 2 Dung ma ma là một trong những vai phản diện kinh điển của phim truyền hình Trung Quốc.

Trên phim độc ác là vậy, ngoài đời, bà Lý Minh Khải giản dị, sống chan hoà với mọi người. Được xếp vào hàng ngũ ngôi sao hạng A, bà không giàu sang như nhiều diễn viên khác, thường ngày vẫn di chuyển bằng xe buýt. Bà từng được nhìn thấy đứng trên xe buýt đông người. Khi một cậu bé chủ động nhường chỗ, bà từ chối. Hôm 10/9 vừa qua, bà vui vẻ chấp nhận lời đề nghị chụp ảnh cùng với một nữ sinh ở trạm xe buýt.

Cuộc sống của ‘Dung ma ma' kinh điển hiện ở tuổi U90 ra sao? ảnh 3 Bà Lý Minh Khải thân thiện ngoài đời thực.
Theo Theo Sohu, SH
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tiếp dân, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường trong đợt giãn cách xã hội vừa qua. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Dư vị Hội nghị Văn hóa toàn quốc: Xây dựng nền công vụ liêm chính

TP - Xây dựng văn hóa công vụ có ý nghĩa to lớn trong công cuộc cải cách nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, liêm chính, phục vụ nhân dân. Báo Tiền Phong lược ghi tham luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà gửi tới Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
"Mặt nạ gương", phim hình sự lấy cảm hứng từ vụ án thẩm mỹ viện.

Đạo diễn ‘Mặt nạ gương’: Không nhiều diễn viên phía Bắc vào được vai Hoa (Lương Thu Trang)

TPO - Vào nghề bằng tác phẩm hình sự rồi lại tạt sang làm phim đề tài tuổi trẻ, gia đình, đạo diễn Bùi Quốc Việt vừa trở lại với thể loại quen thuộc trong “Mặt nạ gương”. Bộ phim bất ngờ dẫn đầu Top 10 Phim truyền hình Việt Nam 2021. Bùi Quốc Việt khẳng định ở miền Bắc không nhiều diễn viên có thể đảm nhận vai Hoa “hay hỏi” mà Lương Thu Trang đang đảm đương.
Những tác phẩm mỹ thuật Đông Dương được đấu giá thành công cả triệu đô la Mỹ

Thị trường nghệ thuật-khuôn mặt mờ nhạt

TP - Thị trường văn hóa đã manh nha nhưng không xác định được khuôn mặt. Nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cùng một số nhà nghiên cứu góp thêm tiếng nói, chỉ ra bất cập của thị trường văn hóa, nghệ thuật nước nhà.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.