Cuộc sống của ‘Dung ma ma' kinh điển hiện ở tuổi U90 ra sao?

TPO - Mặc dù đã ở tuổi 83, “Dung ma ma” Lý Minh Khải vẫn chấp nhận cường độ làm việc cao để tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn gắn bó nhiều thập kỷ qua.

Mới đây, báo chí Trung Quốc đăng tải hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên gạo cội Lý Minh Khải, người vào vai Dung ma ma nham hiểm trong “Hoàn Châu cách cách”.

Trong ảnh, bà Lý Minh Khải mặc khôi giáp theo tạo hình của nhân vật cổ trang. Bà tươi cười ôm bó hoa, chụp ảnh lưu niệm với các thành viên trong đoàn làm phim. Có thể thấy, “Dung ma ma” vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn ở tuổi U90.

Cuộc sống của ‘Dung ma ma' kinh điển hiện ở tuổi U90 ra sao? ảnh 1 Diễn viên Lý Minh Khải tươi cười chụp ảnh trên phim trường.

Sinh năm 1936, năm nay đã 83 tuổi, nữ diễn viên họ Lý chưa có ý định nghỉ ngơi, vẫn tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp mà bà gắn bó suốt 40 năm qua. Những năm qua, bà vẫn đều đặn tham gia phim truyền hình. Thậm chí, để nhập vai tốt nhất, bà không ít lần thức thâu đêm đọc kịch bản, nhớ kỹ từng câu chữ trong lời thoại như cách thể hiện sự tôn trọng đến biên kịch. Không chỉ vậy, với những cảnh cần hoá trang phức tạp, bà không ngại dậy từ sáng tinh mơ để không ảnh hưởng đến tiến độ quay.

Bà từng chia sẻ, con cái đều phản đối việc mẹ dồn quá nhiều sức lực vào việc đóng phim, còn khuyên bà ở nhà an dưỡng tuổi già. Tuy nhiên, bà Lý Minh Khải không chịu vì vẫn còn yêu nghề và khó bỏ thói quen làm việc duy trì nhiều thập kỷ qua.

Người duy nhất ủng hộ là chồng bà, một giáo viên về hưu. Ông ít khi can thiệp vào việc đóng phim của vợ, còn thường theo bà đến trường quay.

Bà Lý Minh Khải được sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Cha mất sớm, bà chỉ học hết lớp một rồi đi làm thuê, làm mướn phụ giúp gia đình. Vì mưu sinh, bà không từ bất kỳ công việc nào, từ chăn gia súc, đốn củi, nhặt rau thừa mà người khác vứt đi…

Bà đóng phim từ những năm 1960 cho đến nay, tham gia nhiều tác phẩm như Thủy Hử, Hoàn Châu cách cách, Thần điêu đại hiệp 2006... Vai diễn có thể nói “để đời” của nữ diễn viên họ Lý là Dung ma ma nham hiểm trong “Hoàn Châu cách cách”. Bà nhập vai thành công đến mức khán giả Trung Quốc ghét bà từ trong phim ra đến đời thực. Thậm chí nhiều năm sau khi phim kết thúc, bà ra đường vẫn gặp những tình huống “khó đỡ” như bị chửi, ném trứng hay bị taxi từ chối chở…

Cuộc sống của ‘Dung ma ma' kinh điển hiện ở tuổi U90 ra sao? ảnh 2 Dung ma ma là một trong những vai phản diện kinh điển của phim truyền hình Trung Quốc.

Trên phim độc ác là vậy, ngoài đời, bà Lý Minh Khải giản dị, sống chan hoà với mọi người. Được xếp vào hàng ngũ ngôi sao hạng A, bà không giàu sang như nhiều diễn viên khác, thường ngày vẫn di chuyển bằng xe buýt. Bà từng được nhìn thấy đứng trên xe buýt đông người. Khi một cậu bé chủ động nhường chỗ, bà từ chối. Hôm 10/9 vừa qua, bà vui vẻ chấp nhận lời đề nghị chụp ảnh cùng với một nữ sinh ở trạm xe buýt.

Cuộc sống của ‘Dung ma ma' kinh điển hiện ở tuổi U90 ra sao? ảnh 3 Bà Lý Minh Khải thân thiện ngoài đời thực.
Theo Theo Sohu, SH
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Họa sỹ Lê Anh Hoài: Thì ra tôi từng phá phách?

Họa sỹ Lê Anh Hoài: Thì ra tôi từng phá phách?

TPO - Lê Anh Hoài đang là Phó ban phụ trách ấn phẩm Tiền Phong Chủ Nhật, Báo Tiền Phong. Ngoài làm báo, anh còn viết văn, làm thơ, làm nghệ thuật sắp đặt… và vẽ. Ở mảng nào cũng đóng cái tôi của mình lên đó. “Đài” là bức tranh anh gửi tặng Chương trình đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19.
Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ được mệnh danh là "lão nông tăng"

Đức Pháp chủ: Bậc cao tăng thanh bần ở chùa làng

TPO - “Xin các vị đừng gọi tôi là Pháp Chủ mà hãy cứ nhìn tôi như một lão Tăng thanh bần sống trong ngôi chùa làng là tôi mãn nguyện lắm rồi”. Đó là lời nhắn nhủ của Đại trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ với hết thảy tăng ni, Phật tử. Người an yên đi theo Phật Tổ sau 105 năm trụ thế.
Khách đi thăm Ðường Sách Nguyễn Văn Bình, TPHCM

Du lịch lên 'đường băng'

TP - Nhiều tua, tuyến và các điểm đến du lịch tại TPHCM và các tỉnh phía Nam được khởi động. Du lịch đã chính thức lên “đường băng” để cất cánh sau thời gian dài đóng băng vì dịch COVID-19.
Võ cổ truyền Bình Định thể hiện rõ tính liên hoàn, tinh tế, uyên thâm, kết hợp nhuần nhuyễn giữa cương và nhu, giữa công và thủ, giữa mạnh và yếu, giữa bên trong (tinh, khí, thần) với bên ngoài cơ thể (thủ, nhãn, chỉ và thân).

Võ cổ truyền Bình Định được lập hồ sơ di sản văn hóa để trình lên UNESCO

TPO - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng ý để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai lập Hồ sơ di sản đối với 2 di sản văn hóa phi vật thể: Nghệ thuật Chèo đồng bằng sông Hồng và Võ cổ truyền Bình Định, trình Thủ tướng Chính phủ cho phép đệ trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.