Cuộc đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... thành phim truyền hình

Poter phần phim Thung lũng của người sói: Iraq.
Poter phần phim Thung lũng của người sói: Iraq.
TPO - Một công ty sản xuất phim có tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên bố sẽ làm một bộ phim về cuộc đảo chính thất bại ở nước này vào ngày 15/7, nối tiếp loạt phim đình đám Valley of the Wolves (Thung lũng của người sói).

Hôm thứ Hai (15/8), công ty sản xuất phim Pana (Thổ Nhĩ Kỳ) đăng lên Twitter: “Để đáp ứng nhu cầu mãnh liệt của cộng đồng là làm ra một bộ phim truyền hình hay về cuộc đảo chính vừa qua, công ty chúng tôi đã đưa ra quyết định sẽ thực hiện bộ phim Thung lũng của người sói – Đảo chính (Valley of the Wolves – Coup)”.

Hãng không tiết lộ chi tiết nhưng theo nhiều người dự đoán, bố phim sẽ là sự trở lại của anh hùng Polat Alemdar (do Necati Sasmaz thủ vai), nhân vật được mệnh danh “James Bond của Thổ Nhĩ Kỳ”, để chiến đấu vớ những kẻ âm mưu đảo chính nhằm lật đổ Tổng thống, ông Recep Tayyip Erdogan, vào tối 15/7 vừa qua.

Thung lũng của người sói là series phim truyền hình đình đám của Thổ Nhĩ Kỳ, được phát sóng từ năm 2003. Phim có ba phần Thung lũng của người sói: Iraq, Thung lũng của người sói: GladioThung lũng của người sói: Palestine, xoay quanh nhân vật Polat Alemdar, một điệp viên giả danh gia nhập mafia để ngăn chặn những tội ác động trời.

Phim có nội dung liên quan trực tiếp và gián tiếp đến chính trị Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa thoát hẳn khỏi dư âm của cuộc đảo chính thất bại ngày 15/7. Chính quyền nước này cáo buộc giáo sĩ Fethullah Gulen là chủ mưu đứng sau; đồng thời cho rằng, ông này phải lĩnh hai án tù chung thân và thêm 1.900 năm trong tù sau khi kết thúc một cuộc điều tra về tài sản của ông.

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm