Cung cấp thông tin cho báo chí để giám sát việc nạo vét luồng lạch

Cảnh khai thác cát trên sông Hồng. Ảnh: Đ.H
Cảnh khai thác cát trên sông Hồng. Ảnh: Đ.H
TPO - Mấy ngày qua, dư luận xôn xao về việc Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị đe doạ liên quan đến một số dự án nạo vét luồng lạch trên địa bàn. Về việc này, Cục Đường thuỷ nội địa (ĐTNĐ) Bộ GTVT sẽ cung cấp thông tin cho báo chí để kiểm tra, giám sát.  

Ông Trần Văn Thọ, Phó cục trưởng, Cục ĐTNĐ cho biết: Trong tháng 12/2016, Cục đã tổ chức kiểm tra các dự án được thanh tra và yêu cầu khắc phục các tồn tại trong quá trình thực hiện dự án, xử lý vi phạm của các đơn vị liên quan. Hiện Cục đã thành lập một tổ chuyên trách để quản lý các dự án xã hội hóa, xây dựng kế hoạch kiểm tra năm 2017 và tiến hành kiểm tra định kỳ theo quy định đối với 15 dự án đang triển khai thi công.

Theo ông Thọ, Cục tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc thi công thực hiện dự án của nhà đầu tư; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong thực hiện dự án, đặc biệt là thi công không đúng phạm vi, chuẩn tắc theo quy định, sử dụng phương tiện thi công không đúng số lượng, chủng loại đã đăng ký.

Theo đó, Cục sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, cơ quan chức năng TP Hà Nội nơi dự án đi qua trong công tác kiểm tra, giám sát cộng đồng việc thực hiện thi công dự án của nhà đầu tư; kịp thời cung cấp thông tin cho các “phương tiện truyền thông để cùng quản lý, giám sát”. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền phối hợp giám sát quá trình thực hiện dự án xã hội hóa của Bộ GTVT và xử lý nghiêm các hành vi khai thác cát trái phép trong vùng nước tuyến luồng, vùng nước cảng, bến thủy nội địa.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.