Cục phó mang hơn 385 triệu lúc đi “vi hành” để giải quyết việc gia đình?

Khách sạn nơi ông Quang bị mất trộm tài sản. Ảnh Việt Văn
Khách sạn nơi ông Quang bị mất trộm tài sản. Ảnh Việt Văn
TPO - Số tiền ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường bị mất đã được ông này giải thích là số tiền cá nhân mang theo để giải quyết công việc gia đình.

Ngày 3/10, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, tổ giám sát của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có báo cáo sơ bộ về kết quả làm việc giữa tổ này với Công an tỉnh Long An trong vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang (Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường) bị mất trộm số tiền lớn trong thời gian đi “vi hành”.

Đại tá Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc Công an tỉnh Long An cũng đã trực tiếp làm việc với tổ giám sát xung quanh việc ông Quang mất trộm.

Tổ giám sát đã có báo cáo sơ bộ, theo đó, Công an TP.Tân An (Long An) nhận tin báo có vụ mất trộm tại khách sạn T.V (TP.Tân An) vào ngày 26/9. Thông báo mất trộm được tiếp nhận qua điện thoại từ khách san này.

Ngay sau đó, Công an TP.Tân An đã cử cán bộ đến khách sạn để ghi nhận, khám nghiệm hiện trường và thu thập chứng cứ để điều tra. Ông Nguyễn Xuân Quang cũng đã có buổi làm việc với Cơ quan điều tra về vụ việc trên.

Ông Nguyễn Xuân Quang khai với Cơ quan điều tra rằng bị mất 1 cặp da trong đó có 1 laptop và 385 triệu đồng. Số tiền này là số tiền cá nhân ông Quang mang theo để giải quyết việc gia đình.

Công an cũng thông tin đến tổ giám sát, tại phòng nghỉ của ông Quang còn lại một số tài sản gồm ví tiền, trong đó có 13 triệu đồng và 2.300 USD, 2 điện thoại di động, 1 đồng hồ đeo tay.

Trước đó, ngày 2/10, Công an TP.Tân An (Long An) đã chính thức khởi tố vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại khách sạn T.V (TP.Tân An, Long An) để điều tra, truy xét nghi can.

Trong quá trình điều tra vụ án, có những tình tiết liên quan chưa rõ, Công an TP.Tân An sẽ mời ông Nguyễn Xuân Quang vào Long An để hợp tác điều tra làm rõ.

Qua vụ việc trên, Tổng cục Môi trường cũng đã thông báo cử người thay thế ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường, Trưởng đoàn thanh tra để tiếp tục thực hiện công việc thanh tra các doanh nghiệp tại tỉnh Long An theo kế hoạch.

Theo kế hoạch, đoàn thanh tra của Tổng cục Môi trường sẽ thanh tra 30 doanh nghiệp tại tỉnh Long An từ ngày 21/9-11/10. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.