Cục Đường thủy cảm ơn báo Tiền Phong

Lực lượng chức năng kiểm tra bến bãi của doanh nghiệp Sáu Hằng. Ảnh: TN
Lực lượng chức năng kiểm tra bến bãi của doanh nghiệp Sáu Hằng. Ảnh: TN
TP - Ngày 17/10, Tiền Phong có bài: “Vô tư hút cát do có giấy phép xây dựng cảng”, phản ánh về hoạt động của doanh nghiệp tư nhân Sáu Hằng (doanh nghiệp Sáu Hằng) khi cải tạo vùng nước để xây dựng cảng Đông Ninh tại xã Đông Ninh, Khoái Châu, Hưng Yên.

Đến ngày 28/10, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam (Cục Đường thủy) đã có văn bản 2274, cảm ơn báo Tiền Phong đã quan tâm phản ánh hoạt động của ngành.

Cục Đường thủy cho biết, sau khi Tiền Phong phản ánh, Cục đã rà soát hồ sơ, kiểm tra thực tế và có kết quả như sau: Việc chấp thuận chủ trương xây dựng cảng thủy nội địa, doanh nghiệp Sáu Hằng đã được Sở GTVT Hưng Yên cấp phép. Theo báo cáo của Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II và qua kiểm tra thực tế cho thấy, doanh nghiệp Sáu Hằng đang chuẩn bị thực hiện các nội dung yêu cầu của Cục Đường thủy và chưa được phép triển khai thi công xây dựng cảng.

Tuy nhiên, tháng 9/2016, doanh nghiệp Sáu Hằng đã tự ý thi công cải tạo vùng nước, không tuân thủ phương án đã được chấp thuận, chính vì thế Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II (đại diện tại Hưng Yên) đã lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ hành vi vi phạm và ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng. Cục Đường thủy đã chỉ đạo Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát, nếu doanh nghiệp Sáu Hằng tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định.  Cục này cũng cho biết sẽ tiếp tục giám sát các hoạt động của doanh nghiệp Sáu Hằng trong thời gian tới.    

MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.
Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga
TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.