Cua-rơ người Anh nổi điên vì cáo buộc cố tình gây tai nạn

Mark Cavendish thừa nhận gây ra vụ tai nạn, nhưng không hề cố ý.
Mark Cavendish thừa nhận gây ra vụ tai nạn, nhưng không hề cố ý.
TPO - Cua-rơ Mark Cavendish thừa nhận mình là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn tại nội dung đơn nam môn xe đạp lòng chảo tại Olympic 2016, nhưng rất tức giận khi một tờ báo Hà Lan cáo buộc anh đã cố tình làm việc đó.

Nội dung đơn nam môn xe đạp lòng chảo Olympic 2016 đã xảy ra một tai nạn đáng tiếc khi các cua-rơ bứt tốc. Có 3 cua-rơ bị thương gồm Elia Viviani (Italia), Glenn O’Shea (Australia) và Sanghoon Park (Hàn Quốc). Thậm chí, Sanghoon Park còn không thể thi đấu tiếp và lập tức được đưa tới bệnh viện gần nhất.

Vụ tai nạn bắt đầu từ việc xe của Sanghoon Park va vào bánh sau xe Mark Cavendish (Vương quốc Anh), trước khi cua-rơ người Hàn Quốc trượt dài, rồi bị xe của Glenn O’Shea cán qua người, tiếp tục gây va chạm liên hoàn với xe đạp của Elia Viviani. Duy Mark Cavendish vẫn giữ vững tay lại và chạy tiếp trong lúc các đối thủ ngã.

Sau khi phần thi kết thúc, Mark Cavendish đã lên tiếng thừa nhận mình là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, khi bị một tờ báo của Hà Lan và rồi cựu cua-rơ Thijs Zonneveld lên tiếng cáo buộc Mark Cavendish cố tình gây ra vụ tai nạn, ngôi sao nổi tiếng tại giải Tour de France đã nổi giận. Anh khẳng định đó là những lời nói rẻ tiền và đe dọa sẽ đưa vụ việc ra tòa.

“Đó là lỗi của tôi. Tôi nên quan sát nhiều hơn. Hy vọng là Sanghoon Park không sao cả. Tôi đã đến xin lỗi Elia Viviani”, Mark Cavendish cho hay. “Vụ tai nạn là điều không ai muốn và tôi khẳng định mình không hề muốn như vậy. Thijs Zonneveld và một tờ báo Hà Lan đã nói những lời cay nghiệt và tôi sẽ không để yên chuyện này”.

Trở lại với nội dung đơn nam môn xe đạp lòng chảo Olympic 2016, sau khi bị ngã, Glenn O’Shea và Elia Viviani đã gượng dậy thi đấu tiếp. Thậm chí Elia Viviani còn nỗ lực bứt lên, bắt kịp các tay đua trong nhóm đầu, trước khi cán đích đầu tiên, với 207 điểm, giành HCV, vượt qua luôn đối thủ nổi tiếng Mark Cavendish (194 điểm – giành HCB).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm