Cửa hàng thời trang để trẻ mặc đồ lót, tạo dáng quảng cáo phản cảm gây phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
Cửa hàng thời trang để trẻ mặc đồ lót, tạo dáng quảng cáo phản cảm gây phẫn nộ
TPO - Sử dụng hình ảnh người mẫu để bán đồ nội y là chuyện bình thường nhưng để trẻ em uốn éo tạo dáng để bán đồ lót lại là vấn đề khác. Đó cũng chính là chủ đề đang gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung những ngày gần đây.

Cụ thể, Global Times mới đây đưa tin, ba cửa hàng đồ lót trên trang mua sắm thương mại trực tuyến Taobao đã phải gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo vì bị chỉ trích là không phù hợp và dễ khiến những kẻ ấu dâm có cơ hội lợi dụng.

Global Times nhận xét, các em nhỏ xuất hiện trong hình với biểu cảm gương mặt gợi cảm và bắt chước theo những hành động, tư thế uốn éo không phù hợp của người lớn.

Trên mạng xã hội, xuất hiện một làn sóng tranh cãi và chỉ trích các cửa hàng sử dụng hình ảnh nói trên. Họ viết: “Tại sao lại để những bé gái ngây thơ mặc đồ lót rồi tạo dáng gợi cảm như vậy, nó không phù hợp và phải gỡ bỏ ngay”, “Tôi không thể tưởng tượng được hậu quả khi những kẻ ấu dâm nhìn thấy những bức ảnh như vậy, kinh khủng”,…

Cửa hàng thời trang để trẻ mặc đồ lót, tạo dáng quảng cáo phản cảm gây phẫn nộ ảnh 1 Hình ảnh trẻ em mặc đồ lót rồi tạo dáng phản cảm bị chỉ trích.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến bày tỏ sự cảm thông với các chủ cửa hàng và cho rằng họ không cố tình lựa chọn những hình ảnh mang tính khiêu dâm và gợi dục trẻ em như vậy. “Thực ra cửa hàng kinh doanh đồ lót trẻ em thì phải sử dụng hình ảnh trẻ em thôi, nhưng mà họ không để ý rằng biểu cảm và động tác của các bé không phù hợp”, "Nhiều khả năng họ không biết rằng những bức ảnh như vậy có thể bị những kẻ có ý đồ xấu lợi dụng, có thể họ không cố tình nên mọi người hạ hỏa chút",.. một số người nêu quan điểm.

Không những vậy, bố mẹ của những em nhỏ làm mẫu trong các bức hình cũng bị cộng đồng mạng chỉ trích vì sự vô trách nhiệm với con em của mình.

Trước cơn giận dữ của cộng đồng mạng, 3 cửa hàng trên Taobao phải lập tức gỡ bỏ các hình ảnh đang bị chỉ trích trên. Đồng thời, nhân viên ở một trong những cửa hàng trực tuyến trên Taobao, nói rằng họ “đang cải thiện vấn đề này và những bức ảnh tương tự sẽ không xuất hiện”.

Cửa hàng thời trang để trẻ mặc đồ lót, tạo dáng quảng cáo phản cảm gây phẫn nộ ảnh 2  

"Chúng tôi thực sự đã nhận thấy vấn đề mà mọi người đang tức giận và những cửa hàng có liên quan sẽ bị xử phạt tương ứng", một đại diện bộ phận dịch vụ khách hàng của Taobao cho biết nhưng không tiết lộ thêm chi tiết về mức phạt.

Nói về vấn đề trên, luật sư An Tường đến từ Bắc Kinh cho biết, đối với những trường hợp như trên, người bán hàng trực tuyến có thể phải đối mặt với xử phạt hành chính với hành vi đăng tải nội dung khiêu dâm trẻ em trên mạng xã hội. Luật sư Tường cũng biết, trong trường hợp này, cha mẹ với vai trò là người giám hộ và hưởng lợi nhuận từ việc xâm phạm quyền riêng tư của con trẻ cũng có thể bị nhận hình phạt.

Theo Global Times, gmw.cn, Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

TPO - Rất nhiều người cho rằng, Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh có cùng một nguồn gốc. Vậy bản chất hai ngày lễ này có mối quan hệ với nhau không? Chuyên gia nghiên cứu tâm linh, TS. KTS Vũ Thế Khanh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học UIA đã có những lý giải về vấn đề này.