Tiết lộ bất ngờ về Trí Mâng trong ‘Hướng dương ngược nắng’

0:00 / 0:00
0:00
Tạo hình của Đình Tú trong phim "Hướng dương ngược nắng".
Tạo hình của Đình Tú trong phim "Hướng dương ngược nắng".
TPO - Đình Tú cho biết, vai Trí Mâng sẽ là vai diễn dạng ngu ngơ cuối cùng mà anh nhận trong sự nghiệp diễn xuất. Lý do phía sau thực sự khiến khán giả bất ngờ.

Hướng dương ngược nắng tập 42 quả thực quá cảm xúc. Nhiều khán giả đã rơi nước mắt còn Đình Tú thì sao?

Thực sự chính Tú xem lại tập 42 Tú cũng thấy rơm rớm nước mắt. Tú là 1 nhân vật trong đó thật, khi diễn ngoài hiện trường chỉ là cảm xúc của 1 nhân vật Trí đau mà thôi. Nhưg khi xem tổng thể như 1 người khán giả, Tú cảm nhận được hết tất cả cảm xúc của từng nhân vật, từ mẹ Diễm Loan, đến chị Minh HH, tất cả như đổ dồn cảm xúc vào 1 chiếc màn hình nhỏ bé mà người xem là người lĩnh hội tất cả.

Đình Tú từng nói đây sẽ là lần cuối cùng bạn đóng dạng vai ngu ngơ như thế này nhưng tôi thấy để khiến khán giả vừa có thể cười, vừa có thể khóc như Trí Mâng đâu phải dễ?

Nói vậy để Tú muốn cố gắng không bị gim vào 1 dạng vai quá lâu khiến cho khán giả cảm thấy nhàm chán. Khi đã làm thành công 1 dạng vai, Tú muốn thử sức mình vào các dạng vai tâm lý nặng hơn, chững chạc hơn, người lớn hơn, để xem thực sự ngoài làm những dạng vai như trước mình có phù hợp làm những dạng vai khác không, từ đó mình nâng cao bản thân mình hơn, nâng cao tâm lý nhân vật hơn, dể dần hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Tiết lộ bất ngờ về Trí Mâng trong ‘Hướng dương ngược nắng’ ảnh 1 Khá đa dạng trên màn ảnh với nhiều vái diễn khác nhau nhưng ĐÌnh Tú ghi dấu ấn đặc biệt với Trí Mâng trong Hướng dương ngược nắng. 

Tôi còn cho rằng, Trí Mâng không hẳn là một vai diễn ngu ngơ. Nhân vật này cũng có rất nhiều cảnh nội tâm và khiến bộ phim có chiều sâu hơn. Đình Tú có đồng ý với tôi về quan điểm đó?

Từ đầu, Tú xây dựng Trí Mâng đúng chất là 1 thanh niên ngu ngơ, trẻ con, chưa từng trải và suy nghĩ đơn giản. Nhưng dần dần sau khi va vấp, trải qua nhiều biến cố từ nhẹ đến nặng, Trí Mâng dần dần trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn và có chiều sâu về tâm lý hơn. Tú chắc chắn không chỉ nhân vật Trí, mà bên ngoài  những bạn trẻ từng va vấp ngoài xã bội nhiều cũng ngày càng bạo dạn hơn, trưởnh thành hơn và dày dạn hơn.

Tiết lộ bất ngờ về Trí Mâng trong ‘Hướng dương ngược nắng’ ảnh 2  

Không thể phủ nhận, bên cạnh dàn diễn viên gạo cội và có tiếng, Đình Tú nhận không ít lời khen về diễn xuất, cảm xúc của bạn thế nào?

Nói về kinh nghiệm diễn xuất và thời gian làm nghề so với dàn diễn viên hiện tại Tú là trẻ tuổi nhất! Nhưng cái may mắn Tú được ở đây là sự trẻ trung, với diễn viên trẻ tuổi đó là 1 màu diễn mạnh nhất. Khi nhận được những lời khen của khán giả, Tú cảm thấy rất vui vì ít nhất những cố gắng của mình đã được khán giả ghi nhận và ủng hộ, đó chính là những động lực quý giá nhất đối với những diễn viên trẻ như Tú trên bước đường nghệ thuật tiếp theo.

Tiết lộ bất ngờ về Trí Mâng trong ‘Hướng dương ngược nắng’ ảnh 3  

Lần thứ hai diễn cặp với Quỳnh Kool, liệu lần này các bạn có “nên duyên” trên màn ảnh?

Thú thực là nếu có nên duyên thật thì Tú cũng không dám tiết lộ đâu (cười). Chỉ mong các bạn tiếp tục ủng hộ và theo dõi bộ phim!

Theo Đình Tú điều khó nhất khi bạn vào vai Trí Mâng là gì?

Kịch bản đầu tiên ở phần 1 cũng quá quen với lối diễn tự nhiên và tưng tửmg của nhân vật Trí Mâng rồi nên Tú không có khó khăn gì. Nhưng đến khi sang phần 2, mức độ tâm lý của nhân vật Trí quả thực Tú chưa bap giờ nghĩ ra, việc có bố, rồi việc nhầm bố, bị Cao Dược từ chối lẫn việc làm em ruột của 1 người không mong muốn, tất cả đổ dồn vào 1 thức cảm xúc hỗn độn, nếu là thật ngoài đời chắc Tú không giải được bài toán này. Và đây cũng là 1 vai diễn khó nhất từ trước đến nay của Tú. Nhưng sau khi làm việc, được đạo diễn và rất nhiều anh chị diễn viên phân tích tâm lý, phân tích nhân vật, Tú cũng dần dần cảm được cảm xúc  đó của nhân vật Trí

Tiết lộ bất ngờ về Trí Mâng trong ‘Hướng dương ngược nắng’ ảnh 4  

Hỏi thật Đình Tú nhé, bạn thích vào vai Trí Mâng hay là Hoàng, Phúc và Kiên?

Nếu để chọn lại Tú vẫn chọn và thích vai Trí Mâng, bởi vì nhân vật Trí Mâng có sự thay đổi rất lớn về chiều sâu nhân vật và cảm xúc của nhân vật về sau. Từ 1 anh chàng ngu ngơ dần dần trưởng thành và mạnh mẽ hơn, Tú yêu cái quá trình mà nhân vật được trải qua như vây

Cảm ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi!

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.