Cử tri TPHCM: ‘Khi đại biểu ấn nút xin hãy nghĩ đến người dân’

0:00 / 0:00
0:00
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị 10 (TPHCM) ghi nhận ý kiến cử tri tại hội nghị tiếp xúc.
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị 10 (TPHCM) ghi nhận ý kiến cử tri tại hội nghị tiếp xúc.
TPO - Nhiều cử tri cho rằng các chính sách pháp luật tác động không nhỏ đến đời sống nhân dân cũng như mọi tầng lớp trong xã hội nên các đại biểu Quốc hội cần đặt quyền lợi chính đáng của người dân lên trên hết khi xây dựng và biểu quyết thông qua việc ban hành chính sách.

Ngày 15/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị số 10 (TPHCM) đã tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn.

Các ứng cử viên ngoài Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn có bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Trần Đức Cường - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và thiếu tướng ông Phan Văn Xựng - Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Đoàn Thiên Lý (xã Xuân Thới Đông) nói: "Tôi rất tâm đắc với chương trình hành động của các ứng viên. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về ứng cử tại đây là niềm tự hào của người dân chúng tôi. Tôi đề nghị nếu trúng cử các vị hãy tạo điều kiện để Hóc Môn ngày càng phát triển. Các vị phải đưa ra các chính sách để quan tâm nhiều hơn đến gia đình chính sách".

Cử tri Nguyễn Đức Mạnh (thị trấn Hóc Môn) bày tỏ mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử ĐBQH cần cố gắng hết sức mình để hoàn thành lời hứa trước cử tri. Cùng với các giải pháp phát triển kinh tế, các ĐBQH tương lai cần quan tâm đến chính sách hỗ trợ cho các cán bộ cấp cơ sở, phường, xã, quan tâm đến người cao tuổi, người nghèo, đối tượng chính sách…góp phần nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự và môi trường…

Cử tri TPHCM: ‘Khi đại biểu ấn nút xin hãy nghĩ đến người dân’ ảnh 1

Cử tri bày tỏ tâm tư nguyện vọng đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên tại hội nghị tiếp xúc cử tri

“Khi trúng cử, các ĐBQH cần đem hết tâm huyết, trí tuệ cống hiến cho đất nước. Các vị hãy cùng với Đoàn ĐBQH TPHCM trao đổi, bàn bạc với Quốc hội để đưa ra những nghị quyết riêng, tạo cho TPHCM những cơ chế phát triển mới, giống như trước đây Quốc hội từng có Nghị quyết thành lập TP Thủ Đức" – cử tri Mạnh bày tỏ.

Cử tri Phan Thị Tuyết Anh (thị trấn Hóc Môn) xót xa kể về đời sống khó khăn của các cán bộ không chuyên trách ở phường, xã. Tuy kiêm nhiệm rất nhiều việc nhưng tiền lương hàng tháng rất thấp, chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng, dù cố gắng gói gém vẫn không đủ lo đời sống gia đình. Vì vậy, cử tri này kiến nghị Quốc hội xem xét tăng tiền lương cho cán bộ không chuyên trách cũng như có nhiều chính sách chăm lo, hỗ trợ người già, người neo đơn, đối tượng yếu thế...

"Khi các đại biểu đưa tay ấn nút các quyết sách, xin hãy nghĩ đến quyền lợi của người dân. Trong nhiệm kỳ vừa qua, các đại biểu làm rất tốt việc này. Tôi còn nhớ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, khi còn là Thủ tướng Chính phủ đã từng chỉ đạo xử lý một vụ bạo hành trẻ em ở Hóc Môn. Báo chí đăng là ông chỉ đạo xử lý ngay! Việc làm này là vì quyền lợi người dân, chúng tôi rất ấm lòng! Người dân chúng tôi rất cảm ơn!" – cử tri Phan Thị Tuyết Anh nói

Cử tri này kiến nghị với Chủ tịch nước và các ứng viên quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác phòng chống tham nhũng và cần có những biện pháp hữu hiệu để thu hồi tài sản tham nhũng.

Đồng tình, cử tri Hồ Văn Công (thị Trấn Hóc Môn) phát biểu: "Chúng tôi rất đồng tình với cuộc đấu tranh chống tham nhũng trong thời gian qua. Chính một bộ phận nhỏ cán bộ "dính" tham nhũng đã làm ảnh hưởng đến niềm tin của người dân vào Đảng, Nhà nước.

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận ý kiến các cử tri và khẳng định các ý kiến của cử tri chính là chất liệu quan trọng để các ĐBQH đưa ý kiến xây dựng chính sách. Những chính sách phải xuất phát từ hơi thở cuộc sống, phải sâu sát với đời sống nhân dân.

Cử tri TPHCM: ‘Khi đại biểu ấn nút xin hãy nghĩ đến người dân’ ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày chương trình hành động

Theo Chủ tịch nước, trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước, Đảng, Nhà nước không chỉ quan tâm đến việc phát triển kinh tế mà còn quan tâm đến phúc lợi cho người dân; để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng…

"Nghị quyết đại hội Đảng đặt ra có vấn đề dân thụ hưởng. Với tinh thần nước lên thì thuyền phải lên. Tâm tư nguyện vọng của người dân là vấn đề then chốt trong phát triển” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Nhận định huyện Hóc Môn là cái nôi cách mạng, giàu truyền thống yêu nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn góp sức mình để xây dựng huyện Hóc Môn sắp tới phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Chỉ ra điểm nghẽn về hạ tầng giao thông khiến 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo TPHCM sớm có quy hoạch phát triển 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi trên quan điểm liên kết vùng; sớm hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông như tuyến Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Mộc Bài – TP HCM, đường ven sông Sài Gòn...

“Muốn như vậy, TPHCM cần tổ chức mời gọi các nhà đầu tư là những tập đoàn quy mô lớn, có khả năng vực dậy, tạo sức bật cho 2 địa phương này” – Chủ tịch nước gợi ý..

Trước câu hỏi của cử tri về việc "trên cương vị Chủ tịch nước, bận rộn với công việc, liệu ông Nguyễn Xuân Phúc có thể tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri hay không?", Chủ tịch nước khẳng định dù bận đến đâu, ông cũng sẽ dành thời gian lắng nghe ý kiến nhân dân.

Trong nhiệm kỳ trước, Chủ tịch nước chia sẻ, cá nhân ông không bỏ bất cứ buổi tiếp xúc cử tri nào trước và sau kỳ họp Quốc hội, chỉ có một lần duy nhất phải thị sát chống thiên tai tại Ninh Bình mà phải hủy buổi làm việc.

MỚI - NÓNG