Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính:

'Cứ như này mãi thì bao giờ bộ máy mới cắt giảm được'

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính
TPO - “Khi đã thành lập rồi thì sẽ có cơ chế vận hành, có bộ máy thì phải có con người, có con người phải có cơ sở vật chất, phương tiện, kinh phí để hoạt động. Cứ như này mãi thì bao giờ bộ máy mới cắt giảm được”, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nêu.

Chiều 27/10, cho ý kiến về dự án Luật Thủy sản sửa đổi, ĐBQH Phạm Minh Chính (Quảng Ninh), Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nêu ý kiến về quy định tổ chức bộ máy lực lượng kiểm ngư.

Theo ông Phạm Minh Chính, một trong những nguyên nhân tăng tổ chức, tăng bộ máy hiện nay là do các luật chuyên ngành cũng quy định tổ chức bộ máy.

'Bây giờ tôi thấy luật chuyên ngành nào cũng quy định tổ chức bộ máy. Mà bộ máy của chúng ta càng ngày càng phình to', ông Chính nói.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương viện dẫn quy định của Nghị quyết 18 của Ban chấp hành Trung ương mới ban hành, cũng quy định nguyên tắc một việc chỉ giao cho một người, một việc chỉ giao một cơ quan.

“Tôi chưa thấy rõ, bây giờ thành lập lực lượng kiểm ngư, thì kiểm ngư của trung ương, kiểm ngư của địa phương do ai quản lý. Phải làm rõ ra, chứ một việc mà mấy cơ quan làm thế này, bộ máy càng ngày càng phình to ra. Khi đã thành lập rồi thì sẽ có cơ chế vận hành, có bộ máy thì phải có con người, có con người phải có cơ sở vật chất, phương tiện, kinh phí để hoạt động. Cứ như này mãi thì bao giờ bộ máy mới cắt giảm được”, ông Chính nêu.

Theo ông Phạm Minh Chính, trong ngành nông nghiệp chúng ta cũng có thanh tra, trong môi trường cũng có thanh tra, trong hệ thống chính trị của chúng ta đều có thành tra, cho nên ông Chính cho rằng phải cân nhắc.

ĐB đoàn Quảng Ninh đồng tình với quan điểm, nên tổng kết hoạt động kiểm ngư, trên cơ sở đó hình thành tổ chức của lực lượng này sao cho gọn nhẹ, đảm bảo không tăng bộ máy, không chồng chéo.

“Theo tôi không nên ghi tổ chức bộ máy trong luật này”, ông Phạm Minh Chính nêu quan điểm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm