Cử nhân bỏ lương 5.000 đô đi bán mỳ tôm

Cử nhân bỏ lương 5.000 đô đi bán mỳ tôm
Anh Low Keen, năm nay 30 tuổi đã từ bỏ công việc với mức lương 5.000 USD để đi bán mì tôm. Tuy nhiên, anh chàng không cảm thấy hối tiếc về quyết định của mình. Low nói: “Tôi thích món mì tôm. Nó đơn giản nhưng rất ngon.

> 5 tấm bằng đại học ít sử dụng nhất ở Việt Nam

> Du học 5 năm, về… làm ruộng

Low Keen - ông chủ của gian hàng bán món mỳ tôm kiểu Singapore Bài viết: http://news.zing.vn/Cu-nhan-bo-luong-5000-do-di-ban-my-tom-post358803.html#home_cate.tinmoi Nguồn Zing News
Low Keen - ông chủ của gian hàng bán món mỳ tôm kiểu Singapore

“Và tôi hi vọng sẽ gây dựng được sự nghiệp bằng cách bán thứ mà tôi yêu thích”. Được biết Low mới mở gian hàng riêng của mình hồi tháng 8.

Anh đã có bằng kỹ sư cơ khí của ĐH Quốc gia Singapore. Trước đó, anh từng là chuyên viên cho một ngân hàng đầu tư trong vòng 2 năm, từng là đại diện bán hàng cho một công ty thương mại của Nhật trong 3 năm. Anh nói: “Sau một thời gian, tôi thấy mệt mỏi khi làm việc cho các doanh nghiệp. Công việc đầu tiên của tôi thật đơn điệu và không có nhiều cơ hội phát triển”.

“Công việc thứ hai thì đòi hỏi phải đi công tác rất nhiều – ít nhất là 3 tháng trong 1 năm. Tôi không thể đi suốt như thế khi sắp có con”.

Low hiện đã kết hôn, đang sống với vợ trong một căn hộ 4 phòng ở Tiong Bahru và đang trông chờ đứa con đầu sẽ chào đời vào tháng 3 năm tới.

“Tôi muốn linh hoạt hơn trong công việc. Tôi cũng muốn là ông chủ của chính mình. Bản thân tôi có thể tự quyết định được mình muốn bán bao nhiêu mỗi ngày. Điều đó khiến tôi muốn làm công việc này” – Low chia sẻ.

Để có một gian hàng, Low đã đầu tư 10.000 USD để xây dựng. Bố anh từng quản lý một gian hàng, vì thế ông đã truyền lại công thức cho con trai.

Lần đầu tiên nói ra ý định này, vợ anh đã không đồng tình. Chị Lydia nói: “Tôi sợ rằng chúng tôi không kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống hiện tại. Tôi cũng tự hỏi tại sao anh ấy lại muốn làm một công việc vất vả trong khi hoàn toàn có thể làm việc trong văn phòng có điều hòa nhiệt độ. Nhưng vì đó là đam mê của anh nên tôi ủng hộ chồng hết lòng”.

Hiện tại, Low đang được làm công việc mà anh yêu thích. Những ngày đắt hàng, anh có thể bán được tới 70 bát mỳ. Hằng ngày, anh đi mua nguyên liệu từ đại lý và các chợ, sau đó sơ chế và nấu nướng. Buổi chiều, anh rửa bát.

Low làm việc khoảng 11 giờ mỗi ngày, hầu hết là phải đứng. Vì thời tiết nóng bức nên trang phục quen thuộc của anh là quần soóc, áo phông. Low cũng gặp phải những tai nạn nghề nghiệp như bao đầu bếp khác, như bị bỏng khi vô tình chạm vào đồ nóng.

“Đó là một phần của công việc. Dù mệt hơn làm việc công sở nhưng tôi được tự do, thoải mái” – Low chia sẻ.

Ước mơ của anh là mở thêm một nhà hàng hoặc quán cà phê. Anh nói rằng đam mê của anh là thực phẩm và anh muốn chia sẻ điều đó với mọi người.

Theo Nguyễn Thảo
Vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.