CSGT phát miễn phí khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông

TPO - Từ chiến sỹ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ ở thành phố cho đến những nhân viên tiệm thuốc nơi biên giới, phân phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân phòng chống virus Corona là hành động đẹp, cần thiết vào lúc này.
CSGT phát miễn phí khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông ảnh 1 Ngày 2/2, trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Nguyễn Duy Hà – Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, đơn vị đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân để phòng ngừa. Ảnh: Cao Nguyên Hùng.
CSGT phát miễn phí khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông ảnh 2 Theo Trung tá Nguyễn Duy Hà, hơn 2.000 khẩu trang y tế đã được các chiến sỹ cảnh sát đơn vị phân phát miễn phí cho người dân, thông qua hành động này, chúng tôi muốn tuyên truyền tới người dân phòng tránh đại dịch Corona. Đội tập trung vào khu vực bến xe, nơi khách ở xa về, có nguy cơ lây nhiễm cao. Chúng tôi xác định vì nhân dân phục vụ, đóng góp một phần nhỏ trong công tác tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp, nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh trong nhân dân. Chúng tôi đang tiếp tục đặt hàng khẩu trang y tế để phân phát cho người dân. Ảnh: Cao Nguyên Hùng.
CSGT phát miễn phí khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông ảnh 3 CSGT thị xã Thái Hòa (Nghệ An) phân phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân tại quốc lộ 48.
CSGT phát miễn phí khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông ảnh 4 Nhiều tiệm thuốc, phòng khám tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) cũng chủ động phân phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân phòng ngừa virus Corona. Ảnh: Hoàng Hảo.
CSGT phát miễn phí khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông ảnh 5 Đặc biệt, hình ảnh đẹp này giữa tâm bão Corona diễn ra tại huyện biên giới Tương Dương (Nghệ An). Người dân tại các bản làng có nhu cầu chỉ cần đến các tiệm thuốc sẽ được nhân viên vui vẻ phân phát khẩu trang y tế. Ảnh: Hồ Phương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long thông tin, tính đến thời điểm hiện tại thì Nghệ An đang ở tình huống 1 (Chưa ghi nhận trường hợp bị bệnh) và tỉnh đã sẵn sàng cho công tác phòng dịch, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, các huyện thành lập ban chỉ đạo, các ngành triển khai quyết liệt. Hiện, Nghệ An đã gửi 7 mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, 1 trường hợp đã có kết quả âm tính với virus Corona.
MỚI - NÓNG