CSGT 'làm ngơ', xe tải nặng vô tư đi vào giờ cấm

CSGT 'làm ngơ', xe tải nặng vô tư đi vào giờ cấm
Hàng loạt xe tải nặng đi vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ vào khung giờ cấm của TP.HCM, nhưng không bị xử phạt.

CSGT 'làm ngơ', xe tải nặng vô tư đi vào giờ cấm

Hàng loạt xe tải nặng đi vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ vào khung giờ cấm của TP.HCM, nhưng không bị xử phạt.

Xe tải nặng vô tư đi vào giờ cấm vào lúc 22h50 tối 18/8 trên đường Võ Thị Sáu, Q.3 (ảnh: P.V)
Xe tải nặng vô tư đi vào giờ cấm vào lúc 22h50 tối 18/8 trên đường Võ Thị Sáu, Q.3 (ảnh: P.V) .

Theo quyết định số 66/2011 của UBND TP.HCM ban hành ngày 22/10, bắt đầu từ ngày 01/11/2011, các loại xe tải có thiết kế tải trọng từ 2,5 tấn trở lên, hoặc có tổng trọng tải từ 5 tấn trở lên đều bị cấm đi ra vào ở các tuyến đường thuộc khu vực nội thành TP.HCM, trừ một số tuyến đường ngoại vi, hành lang.

Sau một thời gian tạm lắng, gần đây, các xe tải nặng với thiết kế tổng trọng tải rất lớn đã vô tư đi vào giờ cấm.

Vào lúc 22h20 tối 18/8, xe tải nặng mang biển kiểm soát 49C – 04... sau khi di chuyển từ cầu Sài Gòn, đổ dốc đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TP.HCM), vào đường Điện Biên Phủ, qua đường Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu (Q.1) để ra đường 3/2 (Q.10), rẽ vào đường Lê Hồng Phong, ra vòng xoay ngã 7 vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ (đường Lý Thái Tổ, Q.10).

Chỉ sau đó ít phút, một chiếc xe tải nặng khác mang biển kiểm soát 49C – 025... lại tiếp tục đi vào khu vực nội thành TP.HCM với khung đường tương tự.

Điều đáng nói, toàn bộ những xe tải nặng này đều có thiết kế với tổng trọng tải từ 10 tấn trở lên, thuộc diện cấm lưu thông trước 24h hằng ngày theo quyết định số 66/2011 của UBND TP.HCM, mà không có bất kì sự ưu tiên nào.

Bên cạnh đó, trên những con đường mà các "hung thần" này đi qua đều khiến cho những người dân đi trên đường cảm thấy khiếp vía, bất chấp đường phố Sài Gòn vào đêm cuối tuần đông đúc, nhộn nhịp người qua lại.

Không những vậy, tại khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10) lúc 23h15, PV VTC News ghi nhận có đến 8 xe tải nặng chở hoa từ Đà Lạt (Lâm Đồng) xuống TP.HCM đang dỡ hoa xuống các sạp để bán. Có thể liệt kê ra các xe gồm: 49H – 77…,49C – 038…, 49C – 023…, 49X – 37…, 49C – 047…, 49C – 044…, 49C – 048…, 49C – 025….

Chưa đến giờ cho phép lưu thông, nhưng chợ hoa Hồ Thị Kỷ đã có nhiều xe tải nặng đã có mặt tại đây chờ mang hoa xuống (ảnh chụp lúc 23h15 tối 18/8)
Chưa đến giờ cho phép lưu thông, nhưng chợ hoa Hồ Thị Kỷ đã có nhiều xe tải nặng đã có mặt tại đây chờ mang hoa xuống (ảnh chụp lúc 23h15 tối 18/8).

Trong khi đang tác nghiệp tại chợ hoa, nhóm PV VTC News đã bị cản trở quyết liệt từ nhóm tài xế tại đây. Đã có một thanh niên dùng mũ bảo hiểm tấn công, đạp vào xe các phóng viên đang tác nghiệp ở đây.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là một trong những chợ bán sỉ các loại hoa thuộc diện quy mô lớn ở TP.HCM.

Điều đáng nói, để đi vào được khu vực chợ hoa, các xe tải nặng đã qua mặt được hàng loạt các chiến sĩ CSGT của TP.HCM. Theo sự phân công tuần tra, kiểm soát giao thông, phần lớn nhiều tuyến đường mà các xe này đi qua thuộc sự quản lý của Đội CSGT Bàn Cờ, phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67).

Đây không phải là lần đầu tiên, các loại xe tải nặng đi từ Đà Lạt vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ đi vào giờ cấm bị báo chí lên án. Vào đầu năm nay, PV VTC News cũng đã từng có bài phản ánh về tình trạng này, sau một thời gian tạm lắng thì nay mọi chuyện lại lặp lại như cũ.

Trong một lần trao đổi với báo giới, lãnh đạo PC 67 TP.HCM xác nhận, hiện nay có tình trạng nhiều xe tải nặng, lợi dụng lúc không có mặt CSGT làm nhiệm vụ trên mặt đường để lưu thông vào khung giờ cấm, nhất là những lúc CSGT đang giao ca trực hay làm nhiệm vụ khác.

Theo VTC News

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai trương giao diện mới và App Mobile Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Định hướng kịp thời những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tăng cường các bài viết phân tích sâu, định hướng kịp thời trước những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm, góp phần thực hiện tốt phương châm của công tác Tuyên giáo “đi trước, mở đường”.
Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

TPO - Trước việc những ngày qua liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, ngành y tế Bình Dương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho địa phương số lượng vắc xin nhiều nhất có thể. Ngoài ra, Bình Dương mở rộng các khu cách ly đảm bảo sức chưa 10.000 người, đồng thời chỉ đạo dừng hoạt động chợ tự phát.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.