Continental giới thiệu dòng lốp chuyên dụng cho 'siêu xe'

Continental giới thiệu dòng lốp chuyên dụng cho 'siêu xe'
TPO - Sự khác biệt của những chiếc xe hơi thể thao hiệu suất cao không chỉ nằm ở động cơ hay công nghệ đi kèm, mà bộ lốp cũng được coi là tối quan trọng. Continental vừa giới thiệu tại Việt Nam dòng lốp chuyên dụng cho xe thể thao và các xe hiệu suất cao.

Dòng lốp mới của Continental mang tên ContiSportContact 5 P, được thiết kế dành riêng cho những siêu xe, xe thể thao và xe hiệu suất cao. Đây được coi là dòng lốp hài hòa giữa các tiêu chí như tạo cảm giác êm ái và thoải mái trong mọi điều kiện thời tiết, có độ an toàn cao với quãng đường phanh ngắn, tiết kiệm nhiên liệu, khả năng kiểm soát lái, độ ổn định khi cua gấp ở tốc độ cao trên nhiều điều kiện địa hình…

ContiSportContact 5 P sở hữu thiết kế rãnh lốp đặc biệt, cho phép giảm thiểu tới mức thấp nhất khả năng biến dạng của lốp khi vào cua, tạo nên sự ổn định cao. Nhờ sự phân bố áp lực một cách đồng đều trên bề mặt lốp, lốp có khả năng giúp người cầm lái kiểm soát lái tốt khi vào cua gấp một cách chuẩn xác nhất.

Thành lốp ContiSportContact 5 P có độ cứng cao nên có tác dụng giảm chấn hiệu quả. Gai lốp cũng được thiết kế dạng bất đối xứng giúp tăng khả năng bám đường khi vận hành trên đường ướt khi loại bỏ nước ở rãnh lốp một cách hiệu quả.

Continental giới thiệu dòng lốp chuyên dụng cho 'siêu xe' ảnh 1

Ngoài tính năng an toàn khi vào cua, độ êm ái được ContiSportContact 5 P đặt lên đầu, bởi nó là dòng lốp dành cho siêu xe. Với các nút tán âm được đặt ngay trên rãnh lốp, độ ồn khi chạy xe được giảm đáng kể.

Công nghệ Black Chilli ứng dụng trên dòng lốp ContiSportContact 5 P được phát triển từ công nghệ carbon đen vốn dành cho các dòng xe đua chuyên nghiệp giúp cho dòng lốp vận hành an toàn ở tốc độ cao cũng như loại bỏ hiện tượng cản lăn một cách hiệu quả nhất để tiết kiệm nhiên liệu.

Black Chilli tạo ra hợp chất cao phân tử (polyme) với sự hỗ trợ của hạt nano giúp cho lớp cao su tạo nên lốp ContiSportContact 5 P có độ dai cao hơn, tăng độ bám nhờ đó giúp dòng lốp này có hiệu suất hoạt động tốt khi phanh gấp trên cả đường ướt lẫn đường khô.

Với kích thước thông dụng phù hợp với dòng xe có mâm lốp từ 16-18 inch, ContiSportContact 5 P được xem là sự lựa chọn tốt cho những dòng xe cao cấp.

MỚI - NÓNG