Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính có tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng, xây dựng hơn 2 năm vẫn chưa đưa vào hoạt động.
Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng ảnh 1 Khu Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nằm trên địa bàn phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) và phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) TP Hà Nội, diện tích đất nghiên cứu lập quy hoạch hơn 13 ha, tổng mức đầu tư dự án khoảng 300 tỷ đồng.
Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng ảnh 2 Ngày 17/7, tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Đặng Hồng Thái – Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, trước năm 2011, dự án Công viên Nhân chính được giao cho một doanh nghiệp làm chủ đầu tư, nhưng sau đó, doanh nghiệp này gặp vấn đề tài chính nên Quận đề nghị thành phố giao cho Quận làm chủ đầu tư. “Năm 2015, thành phố phê duyệt quy hoạch công viên này. Năm 2016 chúng tôi làm lễ khởi công và dự kiến 390 ngày sau là hoàn thành, khánh thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên hiện công viên chưa đưa vào sử dụng” ông Thái nói.
Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng ảnh 3 Cổng chính của công viên nằm phía đường Hoàng Minh Giám trong tình trạng đóng kín, phủ bạt, khoảng sân trước cổng là nơi để xe cho các cửa hàng kinh doanh. Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, có 3 lý do khiến công viên chậm đưa vào sử dụng. Thứ nhất, trong công viên có quy hoạch một bãi đỗ xe ngầm 5 tầng hầm với diện tích khoảng 1,7 ha. Thành phố đã giao một công ty làm nhưng đơn vị đó chưa triển khai. “Quận chủ động rào diện tích này lại để khi công trình này đưa vào thực hiện thì các hạng mục khác của công viên đã xong rồi”, ông Thái nói. Thứ hai, trong phạm vi công viên Nhân Chính có đoạn mương Hòa Mục liên quan đến đơn kiến nghị của một số hộ dân nên phải chờ Thanh tra kết luận. Thứ ba, Quận đang kiến nghị thành phố bàn giao công viên cho Quận quản lý trong thời gian 3 - 5 năm để vận hành, bảo trì; hiện thành phố chưa có ý kiến cuối cùng.
Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng ảnh 4 Một góc Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nhìn từ trên cao.
Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng ảnh 5 Hệ thống cây xanh, đèn điện, tường bao và nhiều hạng mục trong công viên đã hoàn thiện.
Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng ảnh 6 Hồ điều hoà được xây kè cẩn thận với đường hành lang quanh hồ rộng gần 2 mét. Phần lòng hồ hiện cỏ dại, bèo xâm lấn đậm đặc.
Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng ảnh 7 Hệ thống vòi phun nước giữa hồ đã được đấu nối dây diện chằng chịt, có đường dẫn từ bờ ra nhưng "đắp chiếu" lâu nay.
Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng ảnh 8 Nhà vệ sinh trong công viên được che chắn bằng tấm tôn và cây khô để chờ ngày đi vào hoạt động.
Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng ảnh 9 Xung quanh hồ có các cửa cống thoát nước được thiết kế van xả để điều hoà lượng nước ra vào.
Công viên trăm tỷ ở Hà Nội chậm đưa vào sử dụng ảnh 10 Dù chưa đi vào hoạt động nhưng một phần hàng rào sắt ven hồ đã bị bẻ cong móc và lấy đi nhiều dây xích.Công viên hồ điều hoà Nhân Chính từng được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một trong những nơi có mật độ chung cư cao tầng đông đúc nhất Thủ đô.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.
Vừa nới kiểm soát với xe chở hàng có thẻ nhận diện luồng xanh đã có nhiều tài xế vi phạm về phòng chống dịch, chở người trái quy định. Ảnh minh hoạ.
Vừa mở cửa cho lưu thông hàng hoá đã có nhiều lái xe chở hàng vi phạm
TPO - Sau khi Thủ tướng thống nhất chỉ đạo các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng được cấp giấy nhận diện luồng xanh có mã QR, đã có nhiều xe chở hàng bị phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch, thậm chí chở người trái phép…. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố chiều muộn ngày 2/8.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

TPO - Để chủ động cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị COVID-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.