Công ty thực phẩm Hữu Nghị bị phạt hơn 1,1 tỷ đồng

TPO - Cục thuế Hà Nội quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do vi phạm về thuế.

Theo đó, Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị bị truy thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp với giá trị 881,2 triệu đồng và tiền chậm nộp thuế giá trị gia tăng phát sinh 24,7 triệu đồng. Tổng số tiền truy thu, chậm nộp và tiền phạt công ty này phải nộp 1.108 tỷ đồng.

Trong văn bản giải trình nguyên nhân và giải pháp khắc phục, Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cho biết, việc truy thu thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp sản xuất nói chung là nghiệp vụ kinh tế không thể tránh khỏi thiếu sót.

Công ty này khẳng định sẽ tăng cường quản trị nội bộ bằng việc thực hiện vai trò của ban kiểm soát và công ty kiểm toán để phòng ngừa, khắc phục.

Công ty thực phẩm Hữu Nghị bị phạt hơn 1,1 tỷ đồng ảnh 1

Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị bị phạt hơn 1,1 tỷ đồng do vi phạm về thuế. Ảnh minh họa

Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị sẽ nghiêm túc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Tiền thân của Công ty CP Thực phẩm Hữu Nghị là Nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị thành lập năm 1997. Tháng 12/2006, Nhà máy Bánh kẹo Hữu Nghị chính thức được cổ phần hóa. Công ty hoạt động chính trong các lĩnh vực sản xuất thức ăn chế biến sẵn; chế biến, bảo quản thịt và sản phẩm từ thịt; sản xuất rượu vang; kinh doanh bất động sản.

Với việc nắm giữ 54,2% tỷ lệ sở hữu, DNA Holding đã chính thức trở thành công ty mẹ của Thực phẩm Hữu Nghị, một trong những thương hiệu lớn của ngành bánh kẹo Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Tàu vàng Eurostar lần đầu 'trình làng' tại Thế vận hội Paris
Tàu vàng Eurostar lần đầu 'trình làng' tại Thế vận hội Paris
TPO - Dự kiến tàu vàng Eurostar sẽ phục vụ 2 triệu du khách sử dụng dịch vụ cao tốc của mình để đến Thế vận hội Paris từ tháng 7 đến tháng 9. Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn theo chủ đề Olympic mùa hè này khi đi cùng Eurostar, bao gồm sô-cô-la Olympic và các món tráng miệng trên tàu, cùng thực đơn cocktail vàng Olympic...