Công ty Bình An cho công nhân nghỉ không thời hạn

Công ty Bình An cho công nhân nghỉ không thời hạn
Chiều 2-4, ông Huỳnh Văn Tuấn, chủ tịch công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, cho biết khoảng 2.400 công nhân đang làm việc tại Công ty CP thủy sản Bình An tiếp tục được lãnh đạo công ty thông báo cho nghỉ. Lần này thời hạn làm việc trở lại không được xác định.

 > Bianfishco lại tiếp tục hứa trả nợ

Trước đó ngày 5-3, công nhân Nhà máy chế biến thủy sản Bình An được thông báo ngừng công việc với lý do không có nguyên liệu để chế biến. Họ được thông báo cho nghỉ đến ngày 12-3 trở lại làm việc.

Đến ngày 12-3, khi công nhân tập trung chuẩn bị sản xuất thì công ty ra thông báo vẫn chưa mua được nguyên liệu nên dời ngày làm việc tới 19-3.

Đến ngày 19-3, phía công ty lại đưa ra lý do đang tu bổ máy móc, sắp xếp lại nhân sự chuẩn bị việc gia công cá hồi vào ngày 2-4 theo hợp đồng đã được ký kết nên công nhân tiếp tục chờ việc.

Ông Tuấn cho biết như những lần trước, phía công ty nói trong thời gian công nhân tạm nghỉ sẽ được công ty trả 70% lương tối thiểu.

Do thu nhập sụt giảm nên một số công nhân đã tìm việc làm khác để ổn định cuộc sống.

Theo Phương Nguyên
Tuổi Trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.