Công trình không phép của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân

Công trình không phép của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân
TPO - Tại buổi làm việc với các sở, ngành và quận Thủ Đức nhằm giải quyết vụ việc hai cán bộ của quận này xây dựng nhà trái phép, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, ông Lê Hữu Thành cần xem lại có đủ tư cách, uy tín làm Phó Chủ tịch HĐND quận nữa hay không, khi bản thân và người thân ngang nhiên xây dựng 7 công trình không phép trên địa bàn.

Qua quá trình phản ánh của người dân và báo chí về trật tự xây dựng trên địa bàn quận Thủ Đức, cơ quan chức năng đã phát hiện 7 công trình xây dựng không phép tại hẻm 419/14, Kha Vạn Cân, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức do ông ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân triển khai. 

Công trình không phép của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân ảnh 1 7 công trình xây dựng không phép này nằm trên khu đất rộng hơn 5.700 m2 do ông Lê Ngọc Lớn đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diễn ra từ năm 2015 - 2017, gồm: Công trình nhà xe do ông Lê Hữu Thành làm chủ đầu tư với diện tích vi phạm khoảng 469,89 m2 kết cấu cột sắt, kèo sắt, vách tôn, mái tôn, thời điểm vi phạm năm 2016.
Công trình không phép của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân ảnh 2 Công trình xây dựng xưởng gỗ do bà Lê Thị Ngọc Phụng làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 249,9 m2, kết cấu cột - kèo sắt vách tôn, mái tôn, vi phạm năm 2017. Công trình xây dựng xưởng cơ khí do bà Lê Thị Tuyết làm chủ đầu tư với diện tích vi phạm 120,09 m2, kết cấu cột - kèo sắt, vách tôn, mái tôn, vi phạm năm 2016.
Công trình không phép của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân ảnh 3 Dây là c ông trình xây dựng xưởng cơ khí do ông Lê Ngọc Dương làm chủ đầu tư với diện tích vi phạm khoảng 177,08 m2, kết cấu 1 trệt +1 lửng, cột - kèo sắt, vách tôn, mái tôn, sàn gỗ, vi phạm năm 2017. Công trình xây dựng nhà xưởng do bà Lê Thị Kim Linh làm chủ đầu tư, diện tích vi phạm 150 m2 kết cấu khung sắt, vách và mái tôn vi phạm năm 2018.
Công trình không phép của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân ảnh 4 Công trình xây dựng không phép do ông Lê Hùng Sơn làm chủ đầu tư có diện tích vi phạm 50 m2, kết cấu móng bê tông cốt thép, cột sắt, vách và mái tôn, vi phạm năm 2016.

Nhưng đến tháng 5/2019, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Thủ Đức mới nhận được thông tin về 7 công trình không phép của ông Lê Hữu Thành và người thân. Đây cũng chính là thời điểm mà Thanh tra quận này vào cuộc Thanh tra về trật tự xây dựng tại phường Hiệp Bình Chánh. Ngay khi thanh tra phát hiện ra nhiều công trình xây dựng không phép và phường này đã cưỡng chế rất nhiều công trình mà người dân vi phạm.

Công trình không phép của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân ảnh 5 Tuy nhiên, đến nay 5/7 công trình đã có Quyết định xử phạt hành chính, cưỡng chế nhưng UBND phường Hiệp Bình Chánh vẫn chưa tổ chức thực hiện.  Mặt khác, 2 công trình do ông Lê Hữu Thành và bà Lê Thị Tuyến làm chủ đầu tư thì chưa được UBND phường lập hồ sơ xử lý.
Công trình không phép của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân ảnh 6 Được biết, ông Lê Hữu Thành và ông Lê Hữu Quý là anh em. Ông Qúy từng giữ chức Chánh Thanh tra quận Thủ Đức và đã bị kỷ luật vì vi phạm trật tự xây dựng và cũng xin tự tháo gỡ công trình. Nay ông Qúy lại được lãnh đạo quận Thủ Đức điều chuyển làm Trưởng phòng Tư pháp quận.

Trước tình trạng vi phạm kéo dài, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Vụ việc kéo dài đã lâu, không thể không giải quyết”, đồng thời, chỉ đạo quận Thủ Đức tập trung tháo gỡ các ách tắc trong quy hoạch để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người dân góp phần tránh phát sinh xây dựng không phép.

Công trình không phép của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân ảnh 7 1 ngôi nhà của người dân trong hẻm này đã bị cưỡng chế từ lâu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra giao thông lập chốt trực COVID kiểm tra, kiểm soát xe khách tại cửa ngõ phía Nam. Ảnh: T.Đảng

Yêu cầu duy trì chốt trực COVID-19 tại các cửa ngõ Hà Nội

TPO - Để phòng chống dịch trong tình hình mới, hôm nay 22/6 Sở GTVT Hà Nội vừa có yêu cầu các đơn vị có liên quan tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có duy trì chốt trực để kiểm soát phương tiện thực hiện biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cửa ngõ, khu vực ra vào thành phố.