TPHCM:

Công sở vắng hoe trong ngày làm việc đầu năm

TPO - Ngày đầu làm việc trở lại sau đợt nghỉ Tết Đinh Dậu, hầu hết các cơ quan, công sở ở TPHCM đều thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của chính phủ, không tổ chức họp mặt, chúc tụng rình rang; cán bộ công chức có mặt đầy đủ, sẳn sàng thực hiện nhiệm vụ song số người dân đến liên hệ thực hiện dịch vụ hành chính công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chùm ảnh do Phóng viên TPO ghi nhận tại nhiều cơ quan công sở ở TPHCM ngày mùng 6 Tết:

Công sở vắng hoe trong ngày làm việc đầu năm ảnh 1 Đến 9h30, bộ phận tiếp nhận hồ sơ thuộc công ty điện lực Gia Định mới phục vụ cho 1 trường hợp đến liên hệ gắn điện kế (đồng hồ điện)

Công sở vắng hoe trong ngày làm việc đầu năm ảnh 2 Đến 11 giờ, mới có gần 10 trường hợp đến liên hệ giải quyết thủ tục tại công ty cấp nước Bến Thành.
Công sở vắng hoe trong ngày làm việc đầu năm ảnh 3 Một người dân đến liên hệ sao y chứng thực hồ sơ tại UBND phường 7, quận Phú Nhuận. Trong ngày làm việc đầu tiên, 38 cán bộ nhân viên UBND phường 7 phục vụ cho hơn 10 trường hợp đến liên hệ làm thủ tục hành chính công.
Công sở vắng hoe trong ngày làm việc đầu năm ảnh 4 Phòng tiếp nhận giải quyết hồ sơ UBND phường 3, quận Bình Thạnh vắng hoe chiều mùng 6 Tết…
Công sở vắng hoe trong ngày làm việc đầu năm ảnh 5  … dù cán bộ công chức UBND phường có mặt đầy đủ, sẳn sàng thực hiện yêu cầu của người dân.
Công sở vắng hoe trong ngày làm việc đầu năm ảnh 6 Do không có người dân đến liên hệ nên bảo vệ Công ty cấp nước Gia Định đóng cổng, ngưng phục vụ lúc 16 giờ dù lịch làm việc hàng ngày kéo dài đến 17 giờ.

MỚI - NÓNG
Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.
Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

TP - “Heo này tôi lấy từ Campuchia giá 250.000 đồng/kg, giờ bán lại 280.000 đồng/kg”, bà chủ một quán ăn cạnh Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (Gia Lai) nói. Sợ khách nghi là heo rừng nuôi, bà này liến thoắng: “Chỉ có heo rừng thật da mới dày và lông dài ngoằng như này. Heo ở đây người ta bẫy, bắn ở Campuchia đưa về đó”.
Chung xe về quê ăn Tết

Chung xe về quê ăn Tết

TP - Giáp Tết, những người làm ăn xa quê lại sôi sục chuyện chọn phương tiện về quê thế nào để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đỡ vất vả, tiết kiệm. Thuê chung xe về quê ăn Tết đang thành xu hướng của những lao động xa quê.