Công nhân 'tố' chưa được trả lương: Chủ đầu tư cầu vượt An Dương nói gì?

Cầu Vượt An Dương đã được thi công xong và thông xe gần 4 tháng nay. Ảnh: Anh Trọng
Cầu Vượt An Dương đã được thi công xong và thông xe gần 4 tháng nay. Ảnh: Anh Trọng
TPO - Chủ đầu tư cầu vượt An Dương vừa lên tiếng trước thông tin dự án cầu vượt An Dương (Hà Nội) đã thông xe gần 4 tháng nhưng một số người lao động thi công tại dự án vẫn chưa được trả công.  

Theo đó, một số người lao động thi công tại dự án cầu vượt An Dương (quận Tây Hồ) cho biết, họ là tập thể những người lao động ký hợp đồng với Công ty CP Hoàng Chi Việt Nam (một nhà thầu phụ) cùng tham gia dự án xây dựng cầu vượt để giải quyết tình trạng ùn tắc tại nút giao thông An Dương - đường Thanh Niên.

Cty Hoàng Chi Việt Nam là đơn vị nhận thi công một số hạng mục tại gói thầu số 12 - Xây lắp hạng mục đê bê tông cốt thép, hè, đường, thoát nước, cây xanh, tổ chức giao thông cho nhà thầu chính là Công ty Cổ phần phát triển xây dựng và Thương mại Thuận An (Công ty Thuận An).

Đến nay, dự án đã hoàn thành và thông xe vào ngày 11/10/2018, nhưng tập thể người lao động tại đây hiện vẫn chưa nhận được bất kỳ một đồng tiền lương nào kể từ tháng 3/2018.

Về việc này, chiều 25/1, Phó Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội Nguyễn Chí Cường đã ký văn bản trả lời báo chí. Cụ thể, ông Cường cho biết, sau khi có thông tin về sự việc, Ban đã yêu cầu công Cty Thuận An có văn bản giải trình.

Đối với Cty Thuận An, ông Cường nhấn mạnh, các nhà thầu phụ thi công dự án Cty Thuận An đã báo cáo Tư vấn giám sát và Chủ đầu tư, riêng Cty CP Hoàng Chi Việt Nam chỉ nhận một số công việc phụ trợ, Cty Thuận An khẳng định đã thanh toán đầy đủ cho Cty CP Hoàng Chi Việt Nam.

“Cty Thuận An chưa có văn bản nào đề nghị chủ đầu tư chấp thuận đơn vị thầu phụ là Cty CP Hoàng Chi Việt Nam, do đó nội dung trên là công việc nội bộ của 2 đơn vị, và theo quy định thì Cty CP Hoàng Chi Việt Nam phải có trách nhiệm thanh toán tiền cho người lao động”, Văn bản nêu rõ.

Cũng theo Văn bản này, hiện nay dự án cầu vượt An Dương đã được các đơn vị thi công và đã hoàn thành đưa vào hoạt động đúng tiến độ, đảm bảo quy trình, thủ tục, kỹ thuật xây dựng, kịp thời giải tỏa ùn tắc kể từ dịp kỷ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10/2018.

Trong văn bản giải trình gửi BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội, Tổng Giám đốc Cty Thuận An Nguyễn Duy Hưng cũng khẳng định, tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã thanh toán đầy đủ nghĩa vụ về tài chính theo hợp đồng đã ký với các đối tác, trong đó có Cty CP Hoàng Chi Việt Nam. Việc người lao động phản ứng về việc chưa nhận được tiền công, lương tháng là việc nội bộ của đơn vị họ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.