Công nhân 'tố' chưa được trả lương: Chủ đầu tư cầu vượt An Dương nói gì?

Cầu Vượt An Dương đã được thi công xong và thông xe gần 4 tháng nay. Ảnh: Anh Trọng
Cầu Vượt An Dương đã được thi công xong và thông xe gần 4 tháng nay. Ảnh: Anh Trọng
TPO - Chủ đầu tư cầu vượt An Dương vừa lên tiếng trước thông tin dự án cầu vượt An Dương (Hà Nội) đã thông xe gần 4 tháng nhưng một số người lao động thi công tại dự án vẫn chưa được trả công.  

Theo đó, một số người lao động thi công tại dự án cầu vượt An Dương (quận Tây Hồ) cho biết, họ là tập thể những người lao động ký hợp đồng với Công ty CP Hoàng Chi Việt Nam (một nhà thầu phụ) cùng tham gia dự án xây dựng cầu vượt để giải quyết tình trạng ùn tắc tại nút giao thông An Dương - đường Thanh Niên.

Cty Hoàng Chi Việt Nam là đơn vị nhận thi công một số hạng mục tại gói thầu số 12 - Xây lắp hạng mục đê bê tông cốt thép, hè, đường, thoát nước, cây xanh, tổ chức giao thông cho nhà thầu chính là Công ty Cổ phần phát triển xây dựng và Thương mại Thuận An (Công ty Thuận An).

Đến nay, dự án đã hoàn thành và thông xe vào ngày 11/10/2018, nhưng tập thể người lao động tại đây hiện vẫn chưa nhận được bất kỳ một đồng tiền lương nào kể từ tháng 3/2018.

Về việc này, chiều 25/1, Phó Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội Nguyễn Chí Cường đã ký văn bản trả lời báo chí. Cụ thể, ông Cường cho biết, sau khi có thông tin về sự việc, Ban đã yêu cầu công Cty Thuận An có văn bản giải trình.

Đối với Cty Thuận An, ông Cường nhấn mạnh, các nhà thầu phụ thi công dự án Cty Thuận An đã báo cáo Tư vấn giám sát và Chủ đầu tư, riêng Cty CP Hoàng Chi Việt Nam chỉ nhận một số công việc phụ trợ, Cty Thuận An khẳng định đã thanh toán đầy đủ cho Cty CP Hoàng Chi Việt Nam.

“Cty Thuận An chưa có văn bản nào đề nghị chủ đầu tư chấp thuận đơn vị thầu phụ là Cty CP Hoàng Chi Việt Nam, do đó nội dung trên là công việc nội bộ của 2 đơn vị, và theo quy định thì Cty CP Hoàng Chi Việt Nam phải có trách nhiệm thanh toán tiền cho người lao động”, Văn bản nêu rõ.

Cũng theo Văn bản này, hiện nay dự án cầu vượt An Dương đã được các đơn vị thi công và đã hoàn thành đưa vào hoạt động đúng tiến độ, đảm bảo quy trình, thủ tục, kỹ thuật xây dựng, kịp thời giải tỏa ùn tắc kể từ dịp kỷ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10/2018.

Trong văn bản giải trình gửi BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội, Tổng Giám đốc Cty Thuận An Nguyễn Duy Hưng cũng khẳng định, tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã thanh toán đầy đủ nghĩa vụ về tài chính theo hợp đồng đã ký với các đối tác, trong đó có Cty CP Hoàng Chi Việt Nam. Việc người lao động phản ứng về việc chưa nhận được tiền công, lương tháng là việc nội bộ của đơn vị họ.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

TPO - Dù các chốt trực cửa ngõ tạm thời không kiểm soát người và xe qua lại, nhưng lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫn chưa đồng ý tháo dỡ các chốt này. Thời tiết Hà Nội trong 2 ngày qua có mưa to và gió lạnh nhưng lực lượng liên ngành vẫn "bám trụ" trong những căn lán dựng tạm, đối diện trực tiếp với mưa gió để canh chốt.
Ông Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Phủ 'vắc xin' vì dân, ngừa 'vi rút' trách nhiệm

TP - “Điều cần thiết hiện tại, ngoài vắc xin phòng COVID-19, phải phủ “vắc xin” vì dân cho toàn bộ công chức để phòng ngừa được “vi rút” sợ trách nhiệm”, TS Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến “ Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, do báo Tiền Phong tổ chức ngày 15/10, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.