Xăng giảm giá kỷ lục, cước vận tải “lặng thinh”:

Công khai doanh nghiệp chây ì giảm giá vé tại các bến xe

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Ngày 6/2, Bộ GTVT cho biết, vừa ban hành văn bản, yêu cầu các sở GTVT kiểm tra rà soát việc giảm giá cước, niêm yết giá cước vận tải hành khách theo tuyến cố định tại tất cả các bến xe; cử lực lượng thanh tra thường trực xử lý nghiêm các vi phạm về kê khai và niêm yết giá vé.

Đặc biệt, Bộ GTVT yêu cầu, nếu sở GTVT nào phát hiện doanh nghiệp (DN) chưa giảm giá vé tại bến xe thuộc địa phương mình quản lý phải thông báo đến Sở GTVT nơi quản lý DN và phương tiện. Các Sở GTVT nhận được thông tin có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài chính địa phương để kiểm tra kê khai và thực hiện giá cước của đơn vị này, đảm bảo giá cước phải giảm phù hợp với giá thành. Bộ GTVT cũng yêu cầu tất cả các sở GTVT công khai danh sách các đơn vị chưa giảm giá cước trên trang web của sở và tại bến xe.

Kết quả kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành giữa Bộ Tài chính và Bộ GTVT tại miền Trung (do lãnh đạo Vụ Vận tải - Bộ GTVT dẫn đầu) mới được cập nhật cho thấy: Bến xe Đà Nẵng có 122 đơn vị với 1.600 xe hoạt động trên 88 tuyến. Trong năm 2014, bến này có 50/122 đơn vị vận tải giảm giá vé, chiếm 41%; năm 2015 có 82/122 đơn vị giảm giá, chiếm 67%. Tỷ lệ giảm giá tại bến xe từ 3% đến 26,15%.

Đoàn kiểm tra yêu cầu công khai tên các doanh nghiệp không giảm giá cước tại các bến xe và trang web của Sở.

MỚI - NÓNG
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường
TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.
Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn
Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn nguy cơ dừng hoạt động: Tập đoàn dầu khí Việt Nam nói gì?
TPO - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, việc Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn (NSRP) hủy nhập 2 tàu dầu thô và đối diện với nguy cơ dừng hoạt động vào ngày 13/2/2022 do khó khăn nghiêm trọng về tài chính. Khó khăn này bắt nguồn từ việc PVN chưa phê duyệt gia hạn thỏa thuận (RPA) và thanh toán sớm (EP) Hợp đồng bao tiêu sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn và các phụ lục (FPOA).

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu ngân hàng đua nhau lập đỉnh

Cổ phiếu ngân hàng đua nhau lập đỉnh

TPO - VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm, chủ yếu nhờ lực kéo của nhóm ngân hàng, một số mã vốn hoá lớn. Thị trường vẫn phân hoá rõ rệt, cổ phiếu đầu cơ giảm giá mạnh, trong khi dòng tiền sôi động ở nhóm ngân hàng.
Sẽ sửa quy định kiểm dịch thuỷ sản gây tốn trăm tỷ mỗi năm trong quý 2

Sẽ sửa quy định kiểm dịch thuỷ sản gây tốn trăm tỷ mỗi năm trong quý 2

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, sẽ sửa đổi, bổ sung Thông tư 26 trong quý 2 năm nay theo hướng không thực hiện kiểm dịch đối với sản phẩm thủy sản chế biến đông lạnh nhập khẩu dùng làm thực phẩm để xuất khẩu, đang gây tốn kém hàng trăm tỷ đồng mỗi năm cho doanh nghiệp.
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?

Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?

TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.