Xăng giảm giá kỷ lục, cước vận tải “lặng thinh”:

Công khai doanh nghiệp chây ì giảm giá vé tại các bến xe

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Ngày 6/2, Bộ GTVT cho biết, vừa ban hành văn bản, yêu cầu các sở GTVT kiểm tra rà soát việc giảm giá cước, niêm yết giá cước vận tải hành khách theo tuyến cố định tại tất cả các bến xe; cử lực lượng thanh tra thường trực xử lý nghiêm các vi phạm về kê khai và niêm yết giá vé.

Đặc biệt, Bộ GTVT yêu cầu, nếu sở GTVT nào phát hiện doanh nghiệp (DN) chưa giảm giá vé tại bến xe thuộc địa phương mình quản lý phải thông báo đến Sở GTVT nơi quản lý DN và phương tiện. Các Sở GTVT nhận được thông tin có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài chính địa phương để kiểm tra kê khai và thực hiện giá cước của đơn vị này, đảm bảo giá cước phải giảm phù hợp với giá thành. Bộ GTVT cũng yêu cầu tất cả các sở GTVT công khai danh sách các đơn vị chưa giảm giá cước trên trang web của sở và tại bến xe.

Kết quả kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành giữa Bộ Tài chính và Bộ GTVT tại miền Trung (do lãnh đạo Vụ Vận tải - Bộ GTVT dẫn đầu) mới được cập nhật cho thấy: Bến xe Đà Nẵng có 122 đơn vị với 1.600 xe hoạt động trên 88 tuyến. Trong năm 2014, bến này có 50/122 đơn vị vận tải giảm giá vé, chiếm 41%; năm 2015 có 82/122 đơn vị giảm giá, chiếm 67%. Tỷ lệ giảm giá tại bến xe từ 3% đến 26,15%.

Đoàn kiểm tra yêu cầu công khai tên các doanh nghiệp không giảm giá cước tại các bến xe và trang web của Sở.

MỚI - NÓNG