Công bố và ký hợp tác phát triển TT Thương mại Thế giới TP. Mới Bình Dương

Công bố và ký hợp tác phát triển TT Thương mại Thế giới TP. Mới Bình Dương
TPO - Tối 23/11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC đã tổ chức lễ công bố và ký kết hợp tác chiến lược phát triển Trung tâm thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC).

WTC BDNC là sự kiện do Tổng công ty Becamex IDC thực hiện, thuộc chuỗi sự kiện Thành phố thông minh năm 2019 do Bình Dương tổ chức diễn ra từ ngày 24 đến 26/11 gồm: Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis - Bình Dương năm 2019; ra mắt Hệ thống đường dây nóng 1022; công bố dự án Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương; khai trương Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Công bố và ký hợp tác phát triển TT Thương mại Thế giới TP. Mới Bình Dương ảnh 1 Becamex IDC nhận quyết định công nhận thành viên WTCA

Becamex IDC đã nghiên cứu và trình đề án với UBND tỉnh Bình Dương để phát triển khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới tại Trung tâm thành phố mới với mong muốn nâng cao tỷ trọng dịch vụ và gắn liền với 5 nội dung chủ đạo trong chương trình đột phá của Bình Dương giai đoạn 2016-2020. Đề án cũng nằm trong tổng thể phát trien3 thành phố thông minh theo quyết định số 3206 QĐ/UBND ngày 21 tháng 11 năm 2016.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm mong muốn phát triển “World Trade Center Bình Dương New City, hơn cả một tòa nhà hay một tổ chức, là một trung tâm phức hợp dịch vụ thu hút các hoạt động thương mại quốc tế tại khu vực Đông Nam Bộ.

WTC BDNC được Tổng công ty Becamex IDC tiến hành xây dựng tại khu vực vòng xoay trung tâm thành phố mới, nằm cạnh Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương. Khi hình thành, nơi đây sẽ là một khu phức hợp về công năng, đầy đủ các tiện ích trải rộng trên khu đất 7 héc-ta, bao gồm: Trung tâm hội chợ, hội nghị quốc tế, khách sạn, khu mua sắm, khu văn phòng, nhà ga Metro kết nối với tuyến Metro số 1 của TP Hồ Chí Minh, qua đó trở thành điểm nhấn quan trọng trong quy hoạch chung, tạo ra cấu trúc đô thị và hình ảnh hiện đại của thành phố.

Công bố và ký hợp tác phát triển TT Thương mại Thế giới TP. Mới Bình Dương ảnh 2 Becamex IDC và đối tác ký kết hợp tác xây dựng TT Thương mại Thế giới

Để đảm bảo trở thành thành viên của WTCA, Tổng công ty Becamex IDC đã trải qua thời gian nghiên cứu và tìm hiểu tại các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan và các mô hình phát triển Trung tâm thương mại quốc tế của các thành viên khác của WTCA. Ngoài ra, Becamex IDC đã phát triển đề án với sự đảm bảo tính khả thi về nguồn lực tài chính, nhân lực để xây dựng khu vực này cũng như có thể đào tạo, phát triển nguồn nhân lực liên quan đến dịch vụ cho Bình Dương và các khu vực lân cận.

Mục tiêu của WTC BDNC là nhằm kết nối và giúp các doanh nghiệp địa phương phát triển giao thương quốc tế, phát triển Bình Dương trở thành khu vực năng động có đa dạng dịch vụ chuyên nghiệp, phát triển nhân lực, có khả năng phát triển thương mại toàn cầu và tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực.

Tại buổi lễ công bố, Tổng công ty BECAMEX IDC đã ký kết hợp tác chiến lược phát triển Trung tâm thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương với các đối tác trong và ngoài nước, Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới (WTCA) cũng chính thức công nhận WTC BDNC là thành viên của Hiệp hội. Ngày sau lễ công bố WTC BDNC, Bình Dương đã bắn pháo hoa chào mừng sự kiện.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.