Công bố và ký hợp tác phát triển TT Thương mại Thế giới TP. Mới Bình Dương

Công bố và ký hợp tác phát triển TT Thương mại Thế giới TP. Mới Bình Dương
TPO - Tối 23/11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC đã tổ chức lễ công bố và ký kết hợp tác chiến lược phát triển Trung tâm thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC).

WTC BDNC là sự kiện do Tổng công ty Becamex IDC thực hiện, thuộc chuỗi sự kiện Thành phố thông minh năm 2019 do Bình Dương tổ chức diễn ra từ ngày 24 đến 26/11 gồm: Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis - Bình Dương năm 2019; ra mắt Hệ thống đường dây nóng 1022; công bố dự án Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương; khai trương Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Công bố và ký hợp tác phát triển TT Thương mại Thế giới TP. Mới Bình Dương ảnh 1 Becamex IDC nhận quyết định công nhận thành viên WTCA

Becamex IDC đã nghiên cứu và trình đề án với UBND tỉnh Bình Dương để phát triển khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới tại Trung tâm thành phố mới với mong muốn nâng cao tỷ trọng dịch vụ và gắn liền với 5 nội dung chủ đạo trong chương trình đột phá của Bình Dương giai đoạn 2016-2020. Đề án cũng nằm trong tổng thể phát trien3 thành phố thông minh theo quyết định số 3206 QĐ/UBND ngày 21 tháng 11 năm 2016.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm mong muốn phát triển “World Trade Center Bình Dương New City, hơn cả một tòa nhà hay một tổ chức, là một trung tâm phức hợp dịch vụ thu hút các hoạt động thương mại quốc tế tại khu vực Đông Nam Bộ.

WTC BDNC được Tổng công ty Becamex IDC tiến hành xây dựng tại khu vực vòng xoay trung tâm thành phố mới, nằm cạnh Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương. Khi hình thành, nơi đây sẽ là một khu phức hợp về công năng, đầy đủ các tiện ích trải rộng trên khu đất 7 héc-ta, bao gồm: Trung tâm hội chợ, hội nghị quốc tế, khách sạn, khu mua sắm, khu văn phòng, nhà ga Metro kết nối với tuyến Metro số 1 của TP Hồ Chí Minh, qua đó trở thành điểm nhấn quan trọng trong quy hoạch chung, tạo ra cấu trúc đô thị và hình ảnh hiện đại của thành phố.

Công bố và ký hợp tác phát triển TT Thương mại Thế giới TP. Mới Bình Dương ảnh 2 Becamex IDC và đối tác ký kết hợp tác xây dựng TT Thương mại Thế giới

Để đảm bảo trở thành thành viên của WTCA, Tổng công ty Becamex IDC đã trải qua thời gian nghiên cứu và tìm hiểu tại các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan và các mô hình phát triển Trung tâm thương mại quốc tế của các thành viên khác của WTCA. Ngoài ra, Becamex IDC đã phát triển đề án với sự đảm bảo tính khả thi về nguồn lực tài chính, nhân lực để xây dựng khu vực này cũng như có thể đào tạo, phát triển nguồn nhân lực liên quan đến dịch vụ cho Bình Dương và các khu vực lân cận.

Mục tiêu của WTC BDNC là nhằm kết nối và giúp các doanh nghiệp địa phương phát triển giao thương quốc tế, phát triển Bình Dương trở thành khu vực năng động có đa dạng dịch vụ chuyên nghiệp, phát triển nhân lực, có khả năng phát triển thương mại toàn cầu và tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực.

Tại buổi lễ công bố, Tổng công ty BECAMEX IDC đã ký kết hợp tác chiến lược phát triển Trung tâm thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương với các đối tác trong và ngoài nước, Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới (WTCA) cũng chính thức công nhận WTC BDNC là thành viên của Hiệp hội. Ngày sau lễ công bố WTC BDNC, Bình Dương đã bắn pháo hoa chào mừng sự kiện.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.