Công bố toàn bộ hội thoại buồng lái MH370

Công bố toàn bộ hội thoại buồng lái MH370
TPO - Chính phủ Malaysia hôm qua (1/4) đã công bố toàn bộ đoạn hội thoại giữa tổ lái MH370 từ buồng lái với các trạm điều khiển không lưu trước khi máy bay mất tích.

Đoạn hội thoại kéo dài 54 phút, bắt đầu từ 0h25 phút đến 1 giờ 19 phút khi máy bay được ghi nhận ở độ cao hàng chục nghìn mét trên biển Đông, theo NDTV.

Trong tuyên bố khi công khai đoạn hội thoại, ông Hishammuddin Hussein, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia cho biết “không có bất cứ điều gì bất thường trong đoạn hội thoại”.

Đoạn hội thoại được công bố trong khi chiến dịch tiềm kiếm MH370 vẫn tiếp tục ngoài Ấn Độ Dương.

Chính phủ Malaysia đồng ý công khai đoạn hội thoại sau những áp lực từ phía gia đình hành khách và phóng viên. Họ yêu cầu chính phủ Malaysia cung cấp thêm thông tin chi tiết về tiến trình điều tra.

Ông Hussein cho biết tài liệu về đoạn hội thoại trên đến nay mới được công bố vì phải giữ bí mật phục vụ công tác điều tra.

Các quan chức Malaysia cho biết họ vẫn chưa xác định được ai là người nói cuối cùng trong buồng lái. Trước đó, hãng hàng không Malaysia xác định lời nói cuối cùng “Được rồi, chúc ngủ ngon” là của cơ phó Fariq Abdul Hamid. Tuy nhiên, cuối ngày 31/3, Malaysia đính chính những lời cuối cùng phát ra từ buồng lái là “Chúc ngủ ngon, Malaysia 370” nhưng không rõ ai là người nói.

“Cảnh sát vẫn đang điều tra và giám định đoạn ghi âm”, ông Hussein nói.

Công bố toàn bộ hội thoại buồng lái MH370 ảnh 1

Một phần của đoạn hội thoại (Ảnh: Veooz)

Theo Theo NDTV
MỚI - NÓNG