Công bố đường dây nóng tố giác 'thực phẩm bẩn'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cục An toàn thực phẩm kêu gọi người dân phối hợp với cơ quan chức năng để giám sát ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo an toàn dịp tết, lễ hội xuân 2018. Đồng thời công khai đường dây nóng để người dân thông báo vi phạm về an toàn thực phẩm lễ, tết theo số: 0243 232 1556 - 0911811556.

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và lê hội xuân năm 2018, đại diện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết thêm, theo kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, đợt thanh tra về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018 sẽ kéo dài từ trước, trong và sau tết  (từ ngày 1.1 - hết ngày 2.4.2018) trên phạm vi cả nước nhằm kịp thời phát hiện các sản phẩm không đạt chất lượng; công bố công khai kết quả thanh tra.

Cục An toàn thực phẩm cũng kêu gọi người dân cần chủ động hợp tác với các cơ quan chức năng khi phát hiện các loại thực phẩm nghi ngờ là hàng nhái, hàng giả cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm để cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra, giám sát và kịp thời ngăn chặn. Người dân có thể thông báo các vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm theo các số điện thoại đường dây nóng: 0243 232 1556 - 0911811556.

Trước đó, Thanh tra Bộ Y tế vừa cho biết, đã đề nghị Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh xử lý mẫu mứt  bí không đạt chất lượng

Theo kết luận thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp tết Mậu Tuất 2018 và lễ hội tại TP.Hà Nội (do Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính ký) ban hành mới đây (hôm 13.2) cho biết, đoàn thanh tra đã thanh tra về an toàn thực phẩm đối với hai cơ sở trên địa bàn Hà Nội tại: Siêu thị Co.op mart Hà Nội (địa chỉ tại Phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội và Công ty TNHH MTV Rượu Vân Sơn (Xã Kim Chung, huyện Hoài Đức , Hà Nội). Qua thanh tra, các đơn vị này đều có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; tại siêu thị Co.opmart Hà Nội các sản phẩm bày bán đều có nguồn gốc rõ ràng, có ghi nhãn ghi đây đủ, điều kiện bảo quản đáp ứng yêu cầu.

Đoàn đã lấy 5 mẫu sản phẩm gửi xét nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, kết quả  4/5 mẫu đạt tiêu chuẩn với các chỉ tiêu được xét nghiệm. Có 1 trong 5 mẫu không đạt về chỉ tiêu nấm men, nấm mốc, đó là mẫu sản phẩm mứt bí (NSX: 03/01/2018; NĐG: 05/01/2018; HSD: 03/03/2018) của công ty TNHH thương mại dịch vụ Xuân Hồng (địa chỉ tại phường 16, Quận 11, TP.Hồ Chí Minh). Mẫu này được lấy tại siêu thị Co.op mart Hà Nội. Đoàn thanh tra đã chuyển Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh xem xét, xử lý đối với mẫu mứt bí nêu trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách ly F1 tại nhà, được không?

Cách ly F1 tại nhà, được không?

TPO - Đại diện Sở Y tế TPHCM đề xuất cách ly F1 tại nhà sau khi số lượng F1 tăng lên và các khu cách ly tập trung đứng trước tình trạng quá tải. Liệu cách ly F1 tại nhà có khả thi?
Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Ảnh: TL

Huy động tổng lực cho chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất

TP - Việt Nam dự kiến thiết lập 8 kho bảo quản vắc-xin gồm 7 kho ở 7 quân khu và 1 kho ở Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô. “Việc cần làm ngay là phải làm nhanh, thiết lập nhanh những kho chứa vắc-xin như vậy”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 15/6, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19.