Công an xác định 'Tiểu thư sang chảnh' Tina Dương có hành vi chiếm đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thuê xe ô tô biển số 51H-242.74 trong 3 tháng nhưng đến hạn hoàn trả, Tina Dương lại làm giả giấy tờ, bán cho người khác với giá 450 triệu đồng. Làm việc với Công an Phan Thiết, Tina Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Chiều 30/9, tại Hội nghị giao ban báo chí quý 3 của tỉnh Bình Thuận, Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh, Phó trưởng Công an TP.Phan Thiết cho biết, ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình về việc chuyển đơn tố giác của ông L.K.D. (SN 1999, trú tỉnh Đồng Tháp) là đại diện Công ty CP Gia đình Việt ở TPHCM. Theo đó, đơn tố cáo “tiểu thư sang chảnh” Tina Dương (tên thật N.T.V.A, SN 1995, trú tỉnh Bắc Giang) có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” là chiếc ô tô biển số 51H-242.74.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, ngày 24/1, Tina Dương liên hệ Công ty G.Đ.V. để thuê ô tô tự lái với thời hạn là 3 tháng, từ ngày 24/1 đến 24/4 và yêu cầu công ty giao xe tại Phan Thiết. Sau đó, Công ty G.Đ.V. giao xe cho Tina Dương cùng hợp đồng thuê xe 3 tháng là 45 triệu đồng.

Đến ngày 24/4, khi hết hợp đồng thuê xe, Công ty G.Đ.V. nhiều lần liên lạc với Tina Dương để yêu cầu trả lại xe nhưng không được. Đến đầu tháng 6/2022, Tina Dương điều khiển ôtô thuê chạy ra TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình mở cửa hàng bán trái cây.

Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, Tina Dương đem chiếc ôtô biển số 51H-242.74 đến bán cho anh B.Đ.H. ở Hà Nội với giá 450 triệu đồng. Anh H. đã chuyển cho Tina Dương tổng cộng là 390 triệu đồng, còn nợ lại 60 triệu đồng sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe hoàn tất.

Sau khi nhận tiền, Tina Dương về TPHCM đặt làm giả một giấy đăng ký ôtô biển số 51H-242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem ra giao cho H. để tạo lòng tin. Đến ngày 30/6, anh H. nhiều lần liên lạc với Tina Dương yêu cầu làm thủ tục sang tên chủ xe như đã thỏa thuận thì A. né tránh. Công an Phan Thiết xác định, Tina Dương không còn khả năng chi trả số tiền 390 triệu đồng cho anh H.

“Làm việc với Công an Phan Thiết, A. đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết đang tập trung xác minh để thu giữ tài sản là chiếc ôtô biển số 57H-242.74 để làm cơ sở xử lý A. theo quy định của pháp luật”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh.

Công an Phan Thiết cho biết thêm, trong thời gian A. được triệu tập làm việc, đơn vị còn tiếp nhận thêm 3 đơn tố giác của công dân. Trong đó, ông N.H.N. ở TPHCM tố cáo Tina Dương có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” số tiền 1,5 tỷ đồng.

Công an xác định 'Tiểu thư sang chảnh' Tina Dương có hành vi chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Công an Phan Thiết đã tiếp nhận 4 đơn tố giác Tina Dương lừa đảo.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết còn nhận đơn tố giác của ông N.Đ.P. ở Bình Thuận tố cáo A. “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền 400 triệu đồng; đơn tố giác của bà Đ.T.K.T. ở Đồng Nai tố cáo V.A có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền 800 triệu đồng.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin tố Tina Dương “dàn dựng”, lừa hàng loạt người ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Những người tố cáo cho rằng, cô gái này đóng vai là tiểu thư sống sang chảnh, dùng đồ hiệu, đi xe đắt tiền, bản thân đang kinh doanh lớn ở nhiều lĩnh vực, từ đó tạo lòng tin của nhiều người, rủ họ làm ăn và chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Nhóm các nạn nhân đã tập hợp lại để cùng gửi đơn tố cáo V.A. và truy tìm cô này để báo cho cơ quan công an xử lý.

MỚI - NÓNG