Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo miệng

Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo miệng
TPO - Lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh vụ cô giáo bị tố đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo miệng.

Trước đó, phía gia đình anh Nguyễn Duy Tân (SN 1992, ở thôn Hải Yến, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn) thông tin sự việc ngày 3/5/2018, con gái anh là N.T.H.Y (3 tuổi) sau khi đi học từ trường mầm non Nga Hải về có kêu đau. Người nhà gặng hỏi cháu thì cháu cho biết bị cô giáo đánh.

Sau đó gia đình lên trường hỏi thì được cô Mai Thị Thanh (giáo viên dạy thay lớp của cháu bé vào ngày 3/5) thừa nhận có đánh cháu bé khi bé nghịch. Sau đó, do không nhìn thấy vết sưng cũng như thương tích, nên gia đình đã đưa cháu về mà không có ý kiến gì.

Tuy nhiên, sau 3 ngày, thấy con gái kêu đau, miệng và mắt trái co giật, gia đình liền đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn thì được bệnh viện khám, xác nhận cháu bị liệt dây thần kinh số 7. Hiện miệng cháu bị méo và đang được điều trị tại bệnh viện này. Sau đó cô Thanh và phía nhà trường cũng đã đến nhà thăm, xin lỗi gia đình anh Nguyễn Duy Tân.

Ông Phạm Đức Anh trao đổi, sau khi nắm bắt thông tin qua báo chí, ngày 14/5, phòng Giáo dục và Đào tạo Nga Sơn đã làm việc với nhà trường để nắm rõ sự việc. Theo trao đổi của cô Thanh thì cô Thanh có thừa nhận vỗ vào vai cháu bé khi cháu đùa nghịch. Việc này, trước đó cô Thanh cũng đã trao đổi với gia đình.

Qua trao đổi nhanh với phía Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn thì phía bệnh viện cho biết theo kết quả chụp chiếu toàn bộ cơ thể của cháu N.T.H.Y không phát hiện có dấu vết lạ. Nguyên nhân của việc cháu bé bị méo miệng có nhiều nguyên nhân, trong đó có thể có nguyên nhân về thời tiết. Nhiều trường hợp bị giật méo miệng do nguyên nhân thời tiết, các bệnh nhân được điều trị khỏi sau một thời gian. 

Trong cuộc làm việc cuối giờ chiều ngày 14/5, lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo: trước mắt giáo viên, nhà trường cùng gia đình tập trung chăm sóc tốt nhất cho cháu bé trong quá trình điều trị bệnh. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh có hay không việc nguyên nhân khiến cháu bé bị giật méo miệng là do cô giáo đánh.

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.