Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo miệng

Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo miệng
TPO - Lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh vụ cô giáo bị tố đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo miệng.

Trước đó, phía gia đình anh Nguyễn Duy Tân (SN 1992, ở thôn Hải Yến, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn) thông tin sự việc ngày 3/5/2018, con gái anh là N.T.H.Y (3 tuổi) sau khi đi học từ trường mầm non Nga Hải về có kêu đau. Người nhà gặng hỏi cháu thì cháu cho biết bị cô giáo đánh.

Sau đó gia đình lên trường hỏi thì được cô Mai Thị Thanh (giáo viên dạy thay lớp của cháu bé vào ngày 3/5) thừa nhận có đánh cháu bé khi bé nghịch. Sau đó, do không nhìn thấy vết sưng cũng như thương tích, nên gia đình đã đưa cháu về mà không có ý kiến gì.

Tuy nhiên, sau 3 ngày, thấy con gái kêu đau, miệng và mắt trái co giật, gia đình liền đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn thì được bệnh viện khám, xác nhận cháu bị liệt dây thần kinh số 7. Hiện miệng cháu bị méo và đang được điều trị tại bệnh viện này. Sau đó cô Thanh và phía nhà trường cũng đã đến nhà thăm, xin lỗi gia đình anh Nguyễn Duy Tân.

Ông Phạm Đức Anh trao đổi, sau khi nắm bắt thông tin qua báo chí, ngày 14/5, phòng Giáo dục và Đào tạo Nga Sơn đã làm việc với nhà trường để nắm rõ sự việc. Theo trao đổi của cô Thanh thì cô Thanh có thừa nhận vỗ vào vai cháu bé khi cháu đùa nghịch. Việc này, trước đó cô Thanh cũng đã trao đổi với gia đình.

Qua trao đổi nhanh với phía Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn thì phía bệnh viện cho biết theo kết quả chụp chiếu toàn bộ cơ thể của cháu N.T.H.Y không phát hiện có dấu vết lạ. Nguyên nhân của việc cháu bé bị méo miệng có nhiều nguyên nhân, trong đó có thể có nguyên nhân về thời tiết. Nhiều trường hợp bị giật méo miệng do nguyên nhân thời tiết, các bệnh nhân được điều trị khỏi sau một thời gian. 

Trong cuộc làm việc cuối giờ chiều ngày 14/5, lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo: trước mắt giáo viên, nhà trường cùng gia đình tập trung chăm sóc tốt nhất cho cháu bé trong quá trình điều trị bệnh. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh có hay không việc nguyên nhân khiến cháu bé bị giật méo miệng là do cô giáo đánh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.