Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo miệng

Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo miệng
TPO - Lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh vụ cô giáo bị tố đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo miệng.

Trước đó, phía gia đình anh Nguyễn Duy Tân (SN 1992, ở thôn Hải Yến, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn) thông tin sự việc ngày 3/5/2018, con gái anh là N.T.H.Y (3 tuổi) sau khi đi học từ trường mầm non Nga Hải về có kêu đau. Người nhà gặng hỏi cháu thì cháu cho biết bị cô giáo đánh.

Sau đó gia đình lên trường hỏi thì được cô Mai Thị Thanh (giáo viên dạy thay lớp của cháu bé vào ngày 3/5) thừa nhận có đánh cháu bé khi bé nghịch. Sau đó, do không nhìn thấy vết sưng cũng như thương tích, nên gia đình đã đưa cháu về mà không có ý kiến gì.

Tuy nhiên, sau 3 ngày, thấy con gái kêu đau, miệng và mắt trái co giật, gia đình liền đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn thì được bệnh viện khám, xác nhận cháu bị liệt dây thần kinh số 7. Hiện miệng cháu bị méo và đang được điều trị tại bệnh viện này. Sau đó cô Thanh và phía nhà trường cũng đã đến nhà thăm, xin lỗi gia đình anh Nguyễn Duy Tân.

Ông Phạm Đức Anh trao đổi, sau khi nắm bắt thông tin qua báo chí, ngày 14/5, phòng Giáo dục và Đào tạo Nga Sơn đã làm việc với nhà trường để nắm rõ sự việc. Theo trao đổi của cô Thanh thì cô Thanh có thừa nhận vỗ vào vai cháu bé khi cháu đùa nghịch. Việc này, trước đó cô Thanh cũng đã trao đổi với gia đình.

Qua trao đổi nhanh với phía Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn thì phía bệnh viện cho biết theo kết quả chụp chiếu toàn bộ cơ thể của cháu N.T.H.Y không phát hiện có dấu vết lạ. Nguyên nhân của việc cháu bé bị méo miệng có nhiều nguyên nhân, trong đó có thể có nguyên nhân về thời tiết. Nhiều trường hợp bị giật méo miệng do nguyên nhân thời tiết, các bệnh nhân được điều trị khỏi sau một thời gian. 

Trong cuộc làm việc cuối giờ chiều ngày 14/5, lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo: trước mắt giáo viên, nhà trường cùng gia đình tập trung chăm sóc tốt nhất cho cháu bé trong quá trình điều trị bệnh. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh có hay không việc nguyên nhân khiến cháu bé bị giật méo miệng là do cô giáo đánh.

MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn những ngành “hot” năm nay được dự đoán không tăng hơn năm ngoái. Ảnh: Như Ý

Điểm chuẩn các ngành 'hot' sẽ không tăng?

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm 5 tổ hợp xét tuyển ĐH truyền thống là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, tiếng Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C00 (Văn, Sử, Địa) và D01 (Toán, Văn, tiếng Anh). Các chuyên gia nhận định, phổ điểm các tổ hợp tăng nhẹ, nhưng ngưỡng điểm cao lại không có biến động.