Vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo mồm: Không có dấu vết của thương tích?

Vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo mồm: Không có dấu vết của thương tích?
TPO - Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, Thanh Hóa cho biết, qua chụp chiếu cho thấy không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cháu bé bị méo mồm.

Liên quan đến sự việc cô giáo mầm non bị phụ huynh học sinh tố đánh con liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo mồm, chiều 14/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Đức Anh- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho hay phía Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn cho rằng qua chụp chiếu cho thấy không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cháu bé bị méo miệng N.T.H.Y (3 tuổi) ở xã Nga Hải, huyện Nga Sơn.

Ông Phạm Đức Anh cho biết, sáng nay, sau khi làm việc với nhà trường, cô giáo Mai Thị T (giáo viên dạy lớp cháu bé ngày 3/5/2018) tường trình lại sự việc có vỗ nhẹ vào vai cháu bé khi cháu đùa nghịch cùng các bạn. Điều này giống với nội dung cô giáo T trao đổi với phía gia đình trước đó.

Trao đổi nhanh với Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn được biết qua chụp chiếu của bệnh viện, không phát hiện có dấu vết bất thường trên cơ thể của cháu N.T.H.Y. Phía bệnh viện cũng cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng méo miệng, trong đó có cả nguyên nhân do thời tiết tác động. Nhiều trường hợp bị bệnh này là do thời tiết. Đối với bệnh nhân bị giật méo miệng sẽ thực hiện điều trị và khỏi sau đó.

Hiện nay, cán bộ phòng giáo dục và đào tạo cũng như nhà trường, chính quyền địa phương đang cùng với gia đình anh Nguyễn Duy Tân (bố cháu bé) đưa cháu bé đến bệnh viện để xác minh kỹ. Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan công an vào cuộc để xác minh có hay không việc cô giáo T đánh cháu bé là nguyên nhân khiến cho cháu bị méo mồm.

"Dù hành động của cô T có phải là nguyên nhân dẫn đến việc cháu bé bị giật méo mồm hay không thì việc vỗ vai cháu bé lúc cháu đùa nghịch cũng không nên, và ngành đang có hướng xem xét để xử lý cụ thể"- ông Phạm Đức Anh cho biết thêm.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, theo tường trình của gia đình, ngày 3/5, sau khi đi học về cháu bé N.T.H.Y có kêu đau. Gia đình hỏi cháu thì cháu nói bị cô giáo đánh. Sau đó, gia đình đã gặp cô giáo dạy cháu bé, cô giáo thừa nhận có vỗ vào vai cháu khi cháu đùa nghịch. Khoảng 3 ngày sau, cháu bé có biểu hiện đau, méo miệng, co giật mắt trái đã được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Nga Sơn điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, phía cô T cũng như nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên và xin lỗi gia đình. Được biết, cô Thanh là giáo viên hiền lành, luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Cả gia đình cô Thanh cũng như gia đình cháu bé đều có hoàn cảnh khó khăn, thương tâm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.