Công an TPHCM rà soát nội dung tố giác nghệ sĩ của bà Nguyễn Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Nguyễn Phương Hằng tố giác nhiều nghệ sĩ trong các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội.
Bà Nguyễn Phương Hằng tố giác nhiều nghệ sĩ trong các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội.
TPO - Công an TPHCM đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ, Công an TP Thủ Đức và 21 quận huyện trên địa bàn rà soát, báo cáo kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan với việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng tố giác tại các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Ngày 3/10, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) - Công an TPHCM có công văn gửi Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Cảnh sát Hình sự; Phòng Cảnh sát Kinh tế; Công an TP Thủ Đức và công an 21 quận, huyện trên địa bàn yêu cầu kiểm tra, rà soát, báo cáo kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan với việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng tố giác tại các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Theo đó, Công an TPHCM đề nghị các đơn vị báo cáo kết quả gửi về PC01 để tập hợp, tham mưu thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM báo cáo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Trước đó, trong các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook, Youtube, bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần tố giác một số cá nhân là nghệ sĩ, ca sĩ có hành động kêu gọi từ thiện không minh bạch. Trong đó, bà Hằng tố giác những cá nhân như ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh, MC Trấn Thành...

Liên quan đến tố cáo của bà Hằng, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát Hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin, phối hợp với các ngân hàng rà soát, xác định tài khoản đã huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.

Cục Cảnh sát hình sự cũng phối hợp với UBND và Uỷ ban MTTQ một số tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình để xác minh, làm rõ số tiền, hàng mà các cá nhân đã cứu trợ, từ thiện ở các địa phương đó.

Cơ quan công an đã mời một số cá nhân, tổ chức làm việc và đề nghị cung cấp thông tin để sớm làm rõ các vấn đề liên quan. Cục Cảnh sát hình sự cũng đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự ở một số địa phương rà soát, nắm tình hình hoạt động từ thiện diễn ra trên các địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động kêu gọi từ thiện để có hành vi trục lợi, chiếm đoạt tài sản.

MỚI - NÓNG