Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 21/9 ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng) cho biết đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc công ty Đại Nam - Bình Dương về hành vi vu khống và làm nhục người khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TPHCM đã thông báo thụ lý đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng và đang trong quá trình xác minh nội dung.

Trong đơn tố cáo, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên... Bà Hằng cũng công khai chỉ trích và cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc trên.

Ngoài ra, nội dung đơn tố cáo cho rằng bà Hằng đã công khai các thông tin bí mật đời tư, chuyện tình cảm, cuộc sống riêng và cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của các cá nhân, ca sĩ, diễn viên mà bà Hằng có được từ những "giấc mơ" nhằm mục đích miệt thị, nhục mạ và dẫn dắt dư luận theo sự vu khống của mình. Từ ngày 8/8 đến 28/8, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhiều lần livestream và nêu đích danh tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống ảnh 1
Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Cũng theo nội dung đơn tố cáo, bà Nguyễn Phương Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của Đàm Vĩnh Hưng bằng những lời lẽ thô tục, đe dọa lăng mạ thậm tệ. Đơn tố cáo cho biết bà Hằng đã bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc Đàm Vĩnh Hưng ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo ăn cướp tiền của công chúng; Bà Phương Hằng cũng bịa đặt nhiều việc như Đàm Vĩnh Hưng ăn hối lộ, mua giải trong cuộc thi The Voice, câu kết với phản động…

Ngoài ra, trong đơn Đàm Vĩnh Hưng còn tố bà Hằng ngang nhiên công khai hóa thông tin cá nhân của ông về giới tính, dùng những lời lẽ miệt thị để chà đạp và xúc phạm ca sỹ.

Từ những lời phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng đã kéo theo nhiều người lập hội nhóm trên các nền tảng mạng xã hội để đăng tải lại, thậm chí cắt ghép các hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ nhân phẩm ca sỹ. Nhiều cá nhân còn đăng nhập vào trang cá nhân, gọi điện, nhắn tin quấy rối, chửi bới khiến cuộc sống của ca sỹ bị xáo trộn và suy sụp tinh thần nghiêm trọng.

"Hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật và có dấu hiệu cấu thành tội "làm nhục người khác", tội "vu khống", tội "đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông" của Bộ luật hình sự. Hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân tôi nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội”- đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng viết.

Ngoài đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

Không chỉ có đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng mà cách đây vài ngày, nhà báo - luật sư Đặng Thị Hàn Ni cũng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về những hành vi vu khống, xúc phạm nhân phẩm người khác.

Trước đó, vào đầu tháng 7 ca sỹ Vy Oanh cũng có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vì đã có những lời bịa đặt xúc phạm đến bản thân cô, đến gia đình và bạn bè cô.

MỚI - NÓNG