Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc vụ 'vong báo oán' ở chùa Ba Vàng

Hình ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh cắt từ clip.
TPO - Ngày 22/3, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang phối hợp với UBND TP Uông Bí và cơ quan chức năng để làm rõ thông tin báo chí nêu liên quan đến chùa Ba Vàng. Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đặc biệt quan tâm đến các dấu hiệu mê tín dị đoan, xúc phạm người khác xảy ra tại chùa Ba Vàng.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh, sau khi nhận được chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh phối hợp với TP Uống Bí và các ngành chức năng để làm rõ các nội dung báo chí phản ánh trong mấy ngày qua có liên quan đến các hành vi mê tín dị đoan, xúc phạm người khác trong đó có việc tổ chức “thỉnh vong báo oán” tại chùa Ba Vàng.

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho rằng, các vấn đề an ninh trật tự, quyền lợi của người dân, liên quan đến vấn đề “nhạy cảm” là tôn giáo, nên thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh và các cơ quan chức năng của Quảng Ninh đang tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

 Ở diễn biến khác, trao đổi với PV Tiền Phong, Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình cho biết, liên quan đến các thông tin báo chí nêu về chùa Ba Vàng (Uống Bí, Quảng Ninh), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh triệu tập cuộc họp vào ngày 26/3 để đưa ra hình thức xử lý nghiêm minh đối với cá nhân, tổ chức có hành vi không đúng với giáo lý Phật giáo, Thượng toạ Thích Minh Quang nói.

 Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục làm rõ các dấu hiệu liên quan dến mê tín dị đoan xảy ra tại chùa Ba Vàng.

MỚI - NÓNG