Công an đã có kết quả xác minh vụ quyền Cục trưởng bị tố đào trộm cây

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường cây khế cổ thụ bị đào tại Đội Quản lý thị trường số 2.
Hiện trường cây khế cổ thụ bị đào tại Đội Quản lý thị trường số 2.
TPO - Công an huyện Đăk Tô (Kon Tum) xác định, việc ông Lê Tuấn (quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum) cùng một số người đến trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2 đào và cẩu cây khế chở về Kon Tum là có thật, nhưng không phải tự ý đào trộm.

Công an huyện Đăk Tô cho biết vừa có công văn số 223 trả lời việc ông Lê Tuấn bị cấp dưới tố cáo đào trộm cây khế cổ thụ và 2 cây chè xanh lâu năm tại trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2 (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, Kon Tum).

Theo đó, ngày 16/2, Công an huyện Đăk Tô nhận được văn bản số 12 do ông Nguỵ Đình Phúc (Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2) ký gửi báo tin với nội dung cho rằng ông Tuấn đã thuê người và xe cần cẩu vào trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2 tự ý đào trộm cây khế và 2 cây chè xanh, sau đó chở về nhà của ông Tuấn ở thành phố Kon Tum để trồng.

Qua kiểm tra, Công an huyện Đăk Tô xác định, ông Tuấn đã cùng một số người đến trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2 đào và cẩu cây khế chở về Kon Tum ngày 13/12/2020; khi cẩu chỉ có 1 cây khế, còn 2 cây chè xanh bị hỏng vứt bỏ lại.

Công an huyện Đăk Tô cũng xác định, thời điểm diễn ra việc này vào ban ngày, công khai, có sự tham gia chứng kiến của nhiều người, đã có sự đồng ý của bảo vệ, không có việc ông Lê Tuấn tự ý đào trộm cây.

Mặt khác, khi xảy ra vụ việc, không có bất kỳ cán bộ nhân viên nào của Đội Quản lý thị trường số 2 đến cơ quan chức năng trình báo việc mất trộm cây khế trong trụ sở. Từ những cơ sở nêu trên, Công an huyện Đăk Tô cho rằng, sự việc nêu trên không có dấu hiệu của tội “trộm cắp tài sản”.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, Đội Quản lý thị trường số 2 có văn bản gửi lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô báo tin tố giác tội phạm việc 1 cây khế và 2 cây chè xanh tại trụ sở đội này bị ông Lê Tuấn đào trộm. Theo một cán bộ ở Đội Quản lý thị trường số 2, cây khế cổ thụ này đã được 5 đời đội trưởng của đơn vị này chăm sóc, bảo vệ, hiện có giá khoảng 25 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Các biệt thự nghỉ dưỡng tiếp tục mọc lên trên đất rừng tại xã Minh Phú
Càng thanh tra, đất rừng càng bị xẻ thịt
TP - Trong khi kết luận Thanh tra về đất rừng Sóc Sơn năm 2019 vẫn chưa được thực hiện thì địa bàn huyện Sóc Sơn vẫn ồ ạt diễn ra tình trạng san gạt, "xẻ thịt", xây dựng trên đất rừng gây bức xúc dư luận.

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra khu vực biên giới

Điều thêm lực lượng tuần tra biên giới Campuchia

TPO - Sáng 1/5, đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa điều động thêm lực lượng của tỉnh xuống các Đồn Biên phòng và tổ chức tiếp nhận lực lượng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới.
Đeo vòng đính ước tại lễ ăn hỏi

Sơn nữ K’Ho 'bắt chồng' giữa đêm khuya

TPO - Một lễ “bắt chồng” truyền thống của sơn nữ K’Ho vừa được phục dựng tại thôn Măng Lin (phường 7, TP.Đà Lạt), với sự chứng kiến của hàng trăm du khách đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.