Công an Bình Dương nói gì về việc 'hiệp sĩ' hút đinh bị đưa về trụ sở?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hình ảnh tình nguyện viên tự nguyện dùng xe đi hút đinh giữa đường để bảo đảm an toàn cho người đi đường, nhận được sự ủng hộ của người dân và cơ quan chức năng. Tuy nhiên, mới đây công an một địa phương tại Bình Dương đã đưa người đi hút đinh về trụ sở, tạo dư luận không tốt. Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin liên quan đến vấn đề này.

Chiều 2/8, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2024.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin liên quan đến việc hai tình nguyện viên dùng xe đi hút đinh trên đường bị công an phường đưa về trụ sở.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian qua, trên quốc lộ 1A, đoạn cầu vượt Linh Xuân, cầu vượt Sóng Thần (TPHCM) giáp ranh tỉnh Bình Dương tái diễn tình trạng "đinh tặc". Tình trạng này đã xuất hiện nhiều nhưng giảm được một thời gian nay lại tái diễn.

Trước cảnh tượng đinh đầy đường, người tham gia giao thông đã cùng nhau dừng xe lại để nhặt đinh. Một đoạn đường chỉ vài trăm mét nhưng người dân đã nhặt được đến vài ký đinh.

Các mảnh đinh được rải có hình thoi, sắc nhọn ở hai đầu. Loại đinh này khi lốp xe máy cán trúng sẽ gây thủng lớn, không thể vá, phải thay ruột. Tình trạng đinh rải đầy đường khiến người dân lo sợ tai nạn xảy ra khi xe bị nổ lốp.

Công an Bình Dương nói gì về việc 'hiệp sĩ' hút đinh bị đưa về trụ sở? ảnh 1

Kim loại nhọn hình thoi được được xe hút đinh thu gom được trên tuyến quốc lộ 1A đoạn Bình Dương giáp TPHCM.

Để đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông, nhiều “hiệp sĩ” ở Bình Dương tình nguyện chế tạo xe để đi hút đinh.

Không riêng quốc lộ 1A, tuyến quốc lộ 13 đoạn cầu Vĩnh Bình thuộc phường Vĩnh Phú (thành phố Thuận An, Bình Dương) giáp với TPHCM, cũng xuất hiện tình trạng đinh rải trên đường.

Công an Bình Dương nói gì về việc 'hiệp sĩ' hút đinh bị đưa về trụ sở? ảnh 2

Một số người đã tình nguyện chạy xe đi hút đinh trên đường để đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông.

Một số người tình nguyện làm xe đi hút đinh và nhận được sự ủng hộ, tán dương của cơ quan chức năng và người dân, song mới đây, Công an phường An Bình (TP Dĩ An) đã đưa xe hút đinh và người tham gia đi hút đinh về trụ sở làm việc, tạo dư luận không tốt.

Tại buổi họp báo, Đại tá Ngô Xuân Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương xác nhận việc Công an phường An Bình (TP Dĩ An) có mời hai người cùng xe hút đinh về trụ sở để làm việc.

Trong buổi làm việc giữa công an địa phương và hai người kể trên có hai nội dung. Thứ nhất là làm rõ động cơ mục đích quay video quá trình đi hút đinh và đăng phát trực tiếp lên mạng xã hội. Thứ hai là nhắc nhở đảm bảo an toàn trong việc dùng xe hút đinh lưu thông trên đường.

Tại buổi làm việc, hai tình nguyện viên hứa tuân thủ việc đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình lưu thông trên đường, đồng thời phối hợp cơ quan chức năng trong đấu tranh phòng chống hành vi vi phạm pháp luật.

Đại tá Ngô Xuân Phú cho biết, cơ quan công an đã bố trí lực lượng theo dõi, để xử lý đối tượng có hành vi rải đinh, vật nhọn xuống đường. Ngoài ra, đối với các tiệm sửa, vá xe bên đường, công an địa phương đề nghị tất cả ký cam kết không thực hiện hành vi rải đinh trên đường.

MỚI - NÓNG
Xác minh clip người lái xe máy buông 2 tay, nằm trên yên ở Bạc Liêu
Xác minh clip người lái xe máy buông 2 tay, nằm trên yên ở Bạc Liêu
TPO - Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip dài 42 giây ghi lại cảnh 1 người điều khiển xe máy trên đường buông 2 tay và nằm trên yên xe, được cho ghi lại ở TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu). Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận sự việc và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nếu có.
Bình luận

Vinh

Sao không thấy mời đinh tặc lên phường xử lý mà lại mời người hút đinh lên làm rõ động cơ thế này.

Thích Trả lời

Bùi đăng khoa

Đề nghị sử lý hình sự việc rải đinh

Thích (1)Trả lời

Nguyễn x Hoà

Phải xử lí hình sự với loại tội phạm này, vì xâm phạm đến tính mạng và tài sản của người dân.

Thích (1)Trả lời

Tài

Cứ phạt thật nặng, tăng mức phạt lên thành hình sự, phạt tù những người rải đinh là dẹp được ngay. Mong muốn đưa tội này vào khung cố ý giết người. Tù từ 5-10 năm là ai cũng không dám làm nữa.

Thích (34)Trả lời

tbone

Xin góp ý, vì thấy lâu lâu lại có mấy anh chế máy đi hút đinh và làm suốt hơn 20 năm. Nên có cái phạt thật nặng những người cố ý rải đinh, vì đây như là hành vi kém văn hóa. Hiệp sĩ có tâm, nhưng nên để lại cho cơ quan chức năng.

Thích (2)Trả lời

Đặng Thanh Tùng

Tại sao việc tốt khônng được tuyên dương? Mà còn phải mời ời về phương, có gì nhắc nhở tại chổ để mọi người cùng nghe và hiểu luôn.

Thích (5)Trả lời

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất bỏ án tử hình tội 'Tham ô tài sản, Nhận hối lộ': Sẽ khó đạt mục tiêu thu hồi tài sản tham nhũng?

Đề xuất bỏ án tử hình tội 'Tham ô tài sản, Nhận hối lộ': Sẽ khó đạt mục tiêu thu hồi tài sản tham nhũng?

TPO - Khi chủ trì buổi họp Hội đồng thẩm định Dự án Bộ luật hình sự (sửa đổi), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đề nghị cân nhắc kỹ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với tội 'Tham ô tài sản và Nhận hối lộ', bởi hai tội danh này có liên quan trực tiếp đến công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực - đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng, Nhà nước. Một số đại biểu cũng bày tỏ băn khoăn và đồng tình với quan điểm này.
Vụ mẹ giết con trục lợi bảo hiểm: Hồ sơ được lật lại sau chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh

Vụ mẹ giết con trục lợi bảo hiểm: Hồ sơ được lật lại sau chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh

TPO - Người cô ruột của bé trai sinh năm 2017 từng trình báo về nghi vấn về cái chết của cháu, song thời điểm đó công an huyện đã trả hồ sơ, kết luận cháu bé bị ngạt nước. Tuy nhiên, sau khi có chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về việc rà soát các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ, đến nay vụ án tàn độc này dần sáng tỏ. 
Dấu hiệu cố ý làm trái quy định về đấu thầu tại dự án BV Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Dấu hiệu cố ý làm trái quy định về đấu thầu tại dự án BV Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

TPO - Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra, làm rõ hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong quá trình thực hiện dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2. Theo kết luận, Bộ Y tế và các cá nhân liên quan đã vi phạm nghiêm trọng quy định đấu thầu, cố ý chỉ định trước đơn vị tư vấn mà không qua đấu thầu công khai, gây thiệt hại lớn về tài chính và uy tín trong đầu tư công.